Những phương pháp hỗ trợ sinh sản như IUI, IVF khá phổ biến hiện nay. Giúp các cặp chồng có thể thực hiện giấc mơ làm cha, làm mẹ. Tuy nhiên, không phải lúc nào tỷ lệ thành công thụ thai cũng sẽ cao. Nhiều cặp vợ chồng thắc mắc “Làm IUI 2 tháng liên tiếp có được không?” Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc.

Làm IUI 2 tháng liên tiếp có được không?

1. Làm IUI 2 tháng liên tiếp có được không?

IUI (thụ tinh nhân tạo) là phương pháp bơm tinh trùng đã qua lọc, rửa vào buồng tử cung của người phụ nữ, gia tăng cơ hội thụ thai.

Sau khi thực hiện IUI khoảng 2 tuần, chị em kiểm tra không có thai, xét nghiệm không có thai thì có nghĩa là bạn đã thất bại.

Và có nhiều chị em băn khoăn “Làm IUI 2 tháng liên tiếp có được không?” Câu trả lời là KHÔNG.

Khoảng thời gian giữa 2 lần kích trứng nên cách nhau 1 – 3 tháng để buồng trứng của chị em được phục hồi sau khi dùng thuốc kích thích buồng trứng. Tùy vào trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ tiến hành  bơm IUI lần tiếp theo cách 1, 2 hoặc 3 chu kỳ khi lần đầu bị thất bại.

Thông thường, bác sĩ sẽ thực hiện IUI 3 lần. Nếu 3 lần vẫn thất bại, bác sĩ sẽ khuyên chuyển sang phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để đạt hiệu quả cao.

2. Ăn gì để bổ trứng chuẩn bị cho lần làm IUI tiếp theo?

Để giúp bạn đọc chuẩn bị cho lần thực hiện IUI tiếp theo, dưới đây là một số thực phẩm bổ trứng chị em có thể tham khảo.

2.1 Ăn trứng

Trứng là thực phẩm chứa nguồn protein dồi dào, trong lòng đỏ trứng có chứa vitamin A, B6, B12, sắt, magie,… cần thiết cho sức khỏe của trứng, niêm mạc tử cung. Ngoài ra, trong trứng chứa 87 IU vitamin D rất tốt cho buồng trứng. Mỗi lòng đỏ cung cấp khoảng 25mg axit folic ngăn ngừa bệnh ung thư, dị tật bẩm sinh. Lời khuyên mỗi tuần không nên ăn quá 7 quả.

Ăn trứng

2.2 Quả óc chó

Trong óc chó rất giàu axit béo omega-3, vitamin E, folate và đồng rất tốt sự phát triển của trứng.

2.3 Các loại đậu: Đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ

Đậu nành, đậu đen, đậu lăng,… đều rất tốt cho trứng của chị em. Các phytoestrogen là tiền estrogen có cấu trúc tương tự như estrogen nên có tác dụng cân bằng nội tiết tố, điều kinh, duy trì chu kỳ rụng trứng.

2.4 Rau xanh đậm: Rau bina, măng tây, bông cải xanh,…

Các loại rau xanh có chứa nhiều chất xơ và vitamin rất cần thiết cho sự sinh sản, phát triển bình thường của trứng. Đồng thời giúp tiêu hóa dễ dàng, cải thiện tinh thần để các chị em không lo lắng trước khi thực hiện IUI.

Bổ sung rau xanh

2.5 Hoa quả, trái cây

Các loại hoa quả cung cấp những chất dinh dưỡng khác nhau, có chứa nhiều vitamin C, B9 (axit folic) ngăn ngừa nguy cơ lão hóa, các bệnh lý ác tính. Bên cạnh đó, trong hoa quả còn chứa các chất chống oxy hóa hạn chế tạo gốc tự do giúp trứng phát triển khỏe mạnh.

Các loại hoa quả đó là: Bơ, sầu riêng, mâm xôi, dâu tây, chuối, táo,…

3. Một số lưu ý trước, sau khi thực hiện IUI

Thực hiện IUI thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý trước, sau khi làm IUI để gia tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

3.1 Vận động nhẹ nhàng

Khi bơm tinh trùng xong bạn hãy hạn chế vận động mạnh, mang vác nặng. Nên hoạt động nhẹ nhàng và không cần nằm gác chân trên giường. Điều này sẽ tốt cho hoạt động của tinh trùng sau khi bơm vào buồng tử cung.

Vận động nhẹ nhàng

3.2 Kiêng quan hệ tình dục

Trước và sau khi thực hiện phương pháp nhân tạo (IUI) chị em nên kiêng quan hệ vợ chồng. Thời gian kiêng nên từ 2-3 ngày. Điều nay tạo điều kiện cho môi trường trong buồng tử cung được ổn định. Giúp tinh trùng bơi nhanh đến gặp trứng để thụ tinh.

3.3 Thăm khám, thực hiên theo chỉ định bác sĩ

Để kết quả như mong muốn, chị em nên thăm khám, thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ. Khi gặp vấn đề trục trặc chị em cần thông báo bác sĩ ngay để có thể phát hiện, điều trị kịp thời, tránh rủi ro.

4. Bơm tinh trùng IUI ở đâu an toàn, uy tín, gia tăng cơ hội thụ thai?

Hiện nay, phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI, IVF được rất nhiều bệnh viện, phòng khám triển khai nhằm mang đến cơ hội có con cho nhiều gia đình.

Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn tự hào là đơn vị tiên phong, chuyên khoa điều trị vô sinh hiếm muộn tại TP. Hồ Chí Minh. Tại đây có rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn lâu năm được các bác sĩ giỏi, chuyên môn cao điều trị.

Khi làm IUI tại Bệnh viện bạn sẽ được:

• Thăm khám, điều trị cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.
  • Quy trình thăm khám toàn diện trước khi tiến hành điều trị cụ thể, tìm ra nguyên nhân và điều trị trúng đích.
  • Mô hình thăm khám 1:1, 1 bệnh nhân và 1 bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi, điều trị cho đến khi có kết quả.
  • Ứng dụng công nghệ cao trong điều trị với thiết bị y khoa hiện đại, cao cấp được nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Pháp, Nhật,… Được Bộ y tế cấp phép hoạt động.

Để nhận lịch tư vấn, bạn đọc có thể liên hệ qua Hotline, nhắn fanpage hoặc đến trực tiếp Bệnh viện để được thăm khám, điều trị đúng cách.

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN

Hy vọng với những giải đáp xung quanh câu hỏi “Làm IUI 2 tháng liên tiếp có được không?” trên đây giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đồng thời biết cách cải thiện sức khỏe đúng cách để chuẩn bị cho lần bơm IUI tiếp theo.