Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo ở thế kỷ 21, vô sinh hiếm muộn rất có thể trở thành căn bệnh nguy hiểm thứ ba đứng sau ung thư và bệnh tim mạch. Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao (chiếm khoảng 7,7%). Đặc biệt, tỷ lệ vô sinh thứ phát (vô sinh sau một lần có thai) tăng 15 – 20% sau mỗi năm và chiếm 50% số cặp đôi bị vô sinh.

Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này rất đa dạng, khoảng 40% nguyên nhân do nam giới, 40% do nữ giới, 10% do cả nam và nữ, 10% nguyên nhân vô sinh hiếm muộn không rõ lý do.

Các biện pháp hỗ trợ sinh sản như Thụ tinh nhân tạo (IUI) và Thụ tinh ống nghiệm (IVF) là một trong những biện pháp hữu hiệu cho các cặp đôi đang gặp khó khăn trong quá trình tìm con. 

Dichvu-1
Thụ tinh nhân tạo IUI
  • Thụ tinh nhân tạo (Intrauterine Insemination – IUI) là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, được tiến hành bằng cách chọn lọc những tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ quanh thời điểm rụng trứng. Kết quả là tinh trùng bơi vào ống dẫn trứng, thụ tinh với trứng của người vợ và thụ thai như bình thường. 
Dichvu-2
Thụ tinh ống nghiệm IVF VIP
  • Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là kỹ thuật dùng tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ để thụ tinh trong phòng thí nghiệm và tạo thành phôi. Phôi được đưa vào buồng tử cung của người vợ để bắt đầu một thai kỳ.
Dichvu-3
Các gói điều trị phù hợp
  • Tình trạng vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam ngày càng phổ biến, không chỉ là gánh nặng về tâm lý mà còn gánh nặng cả về kinh tế đối với những cặp vợ chồng mong con. Để hành trình đón con yêu được trọn vẹn, các cặp vợ chồng nên đến Bệnh Viện để được thăm khám và, tìm ra nguyên nhân vô sinh và để các chuyên gia đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh.