Trữ đông trứng được xem như là “bảo hiểm” sinh học cho khả năng sinh sản của phụ nữ trong tương lai. Trữ trứng tại thời điểm thích hợp để ổn định về gia đình và con cái là một lựa chọn thông minh. Quá trình trữ trứng được diễn ra như thế nào chắc hẳn được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng các chuyên gia về sinh sản giải đáp về vấn đề này nhé!

Trữ đông trứng - bảo vệ khả năng sinh sản cho nữ giới
Trữ đông trứng – bảo vệ khả năng sinh sản cho nữ giới

1. Trữ đông trứng là gì?

Trữ đông trứng là kỹ thuật bảo quản trứng trong điều kiện lạnh bằng Nito lỏng ở nhiệt độ -196 độ C trong một quãng thời gian dài. Kỹ thuật này giúp trứng đảm bảo được chất lượng tốt nhất đến khi có nhu cầu sử dụng.

2. Đối tượng nào nên trữ đông trứng?

Trữ đông trứng là một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích nhiều cho phụ nữ trong nhiều tình huống khác nhau. Dưới đây là một số trường hợp nên trữ đông trứng:

 • Phụ nữ muốn trì hoãn việc sinh con: Những người phụ nữ chưa sẵn sàng sinh con hoặc đang tập trung vào sự nghiệp, học tập hay các mục tiêu cá nhân khác có thể trữ đông. Điều này giúp họ giữ lại khả năng sinh sản cho tới khi họ sẵn sàng có con.
 • Phụ nữ đối diện với nguy cơ mất khả năng sinh sản: Do tuổi tác hoặc các bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Người phụ nữ giảm khả năng dự trữ buồng trứng và có nhu cầu gom trứng nhiều lần đến khi có nhu cầu sử dụng.
 • Phụ nữ sắp trải qua cuộc phẫu thuật ảnh hưởng đến buồng trứng: Phụ nữ có một vài tình trạng về sức khoẻ sinh sản như các bệnh phải cắt bỏ một bên buồng trứng, các bệnh lý cần phải xạ trị, ung thu buồng trứng,…
 • Những người sử dụng phương pháp IVF: Vào ngày chọc trứng không thu được tinh trùng, trữ trứng đến khi thu nhận được tinh trùng sẽ thực hiện tiếp phương pháp IVF.

3. Quy trình trữ đông trứng tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn

Trứng được trữ đông ở nhiệt độ -196 độ C
Trứng được trữ đông ở nhiệt độ -196 độ C

Chị em phụ nữ có nhu cầu đông lạnh trứng khi đến với Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn sẽ trải qua những quy trình sau:

 • Đánh giá sức khoẻ và tư vấn: Quy trình trữ đông trứng thường bắt đầu bằng việc đánh giá tình trạng sức khoẻ tổng quát của bệnh nhân  và các yếu tố liên quan đến sinh sản. Sau đó bệnh nhân sẽ được tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.
 • Kích thích buồng trứng: Quá trình kích trứng sẽ được bắt đầu vào ngày 2 hoặc 3 của chu kỳ kinh và thường kéo dài đến ngày 12 hoặc 13 của chu kỳ kinh. Trong quá trình này bệnh nhân sẽ được theo dõi quá trình phát triển của trứng qua siêu âm và xét nghiệm hormone.
 • Thu thập trứng: Trứng sẽ được thu thập sau khoảng 36 giờ sau mũi tiêm cuối cùng. Bác sĩ sẽ dùng Catheter để thu thập trứng thông qua ngã âm đạo.
 • Đông lạnh trứng: Sau khi trứng được thu thập, sẽ tiến hành đánh giá chất lượng trứng vào thảo luận với bệnh nhân về số trứng có thể trữ. Trứng sẽ được đông lạnh bằng phương pháp thuỷ tinh hoá. Bảo quả trứng ở nhiệt độ -196 độ C, sử dụng Nito lỏng và dụng cụ chứa chuyên dụng để trữ đông. Bằng phương pháp này trứng có thể bảo quản lâu dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

4. Lợi ích của việc trữ đông trứng   

Như một cánh cửa mở ra hy vọng, việc trữ đông trứng đem lại cho phụ nữ một lựa chọn quan trọng trong quá trình quản lý sinh sản. Với những lợi ích đáng giá mà nó mang lại, trữ đông trứng đã trở thành một giải pháp hiện đại và tiên tiến, giúp phụ nữ linh hoạt và tự quyết định về việc sinh con. Hãy cùng khám phá thêm về lợi ích của việc trữ đông trứng.

 • Tùy chọn giữ lại khả năng sinh sản: Trữ đông trứng cho phép phụ nữ giữ lại khả năng sinh sản cho tới khi họ quyết định có con. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những phụ nữ trẻ chưa sẵn sàng sinh con hoặc đang chờ đợi thời điểm thích hợp để có gia đình.
 • An toàn trong việc bảo quản trứng: Trứng được thu thập và đông lạnh bằng các phương pháp hiện đại và an toàn. Chất lượng trứng được bảo tồn trong thời gian dài, tránh các tác động của thời gian và tuổi tác lên chất lượng trứng.
 • Giảm nguy cơ sảy thai: Trữ đông trứng giúp giảm nguy cơ sảy thai trong quá trình thụ tinh. Khi phụ nữ dùng trứng được đông lạnh để thụ tinh, tỷ lệ thành công cao hơn so với việc sử dụng trứng tươi trong các quá trình thụ tinh thông thường.
 • Giảm áp lực thời gian: Việc trữ đông trứng cho phép phụ nữ tránh áp lực thời gian về việc sinh con. Họ có thể chọn thời điểm phù hợp nhất trong cuộc sống để có con mà không phải lo lắng về mất khả năng sinh sản vì tuổi tác.
 • Bảo tồn khả năng sinh sản: Trữ đông trứng là một tùy chọn hữu ích cho những phụ nữ sắp phải tiến hành các phương pháp điều trị y học như hóa trị, phẫu thuật hoặc xạ trị, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng buồng trứng.
 • Giúp nghiên cứu y học và giáo dục: Trữ đông trứng là một tài nguyên quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu y học và giáo dục. Chúng cung cấp cơ hội để nghiên cứu, phát triển các phương pháp điều trị mới và cải thiện hiệu quả của quá trình thụ tinh.

Tham khảo thêm: Tất tần tật về trữ đông tinh trùng

5. Trữ đông có là giảm chất lượng trứng không?

Trứng có thể được trữ lạnh ở thời gian dài và không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sau khi rã. Tuy nhiên, chị em nên cân nhắc thời gian mang thai, không nên để quá lớn tuổi vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi mang thai cũng như thời gian dành cho con cái.

Trứng được trữ đông không làm ảnh hưởng đến chất lượng
Trứng được trữ đông không làm ảnh hưởng đến chất lượng
 • Trứng trước khi trữ đông được sẽ được các chuyên viên phôi lọc rửa chọn ra những thành phần phù hợp, loại bỏ những yếu tố gây bẩn, gây nhiễm và giữ lại những tế bào trứng tốt.
 • Sau khi thu được trứng đạt tiêu chuẩn, trứng sẽ được mang đi thuỷ tinh hoá với nhiệt độ âm sâu bằng Nito lỏng. Quá trình làm lạnh nhanh sẽ giảm thiểu được những tổn thương của trứng trong quá trình đông.
 • Việc trữ trứng khiến đồng hồ sinh học của trứng dừng lại ở thời điểm lấy trứng. Theo các nghiên cứu cho thấy trứng hoàn toàn không thay đổi năng lực thụ tinh trong quá trình trữ đông và rã đông để sử dụng.
 • Khi được trữ đông ở nhiệt độ thấp bằng Nito lỏng, trứng sẽ trong trạng thái ngủ đông. Các chuyên viên phôi sẽ chỉ thêm Nito lỏng để đảm bảo nhiệt độ giữ đông trứng mà không ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

6. Tại sao nên trữ trứng tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn?

Chị em phụ nữ có nhu cầu trữ trứng có thể lựa chọn Bệnh viện chúng tôi với những lợi ích sau:

 • Chuyên môn và kinh nghiệm: Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ và chuyên gia kinh nghiệm và chuyên môn được đào tạo và làm việc trong lĩnh vực này nhiều năm, đảm bảo quy trình trữ đông trứng được thực hiện chính xác và an toàn.
 • Cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến: Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất để thực hiện quá trình trữ đông trứng. Điều này đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của quy trình.
 • Quy trình kiểm soát chất lượng: Bệnh viện tuân thủ các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo đưa ra kết quả chính xác nhất. Điều này là quan trọng để đảm bảo rằng trứng được bảo quản và lưu trữ một cách an toàn
 • Tư vấn và hỗ trợ: Khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ các bước trong quy trình trữ trứng, được cập nhập thường xuyên về tình trạng và chất lượng trứng.
 • Quyền riêng tư: Chúng tôi đảm bảo quyền riêng tư cho bệnh nhân trong quá trình trữ đông trứng. Điều này rất quan trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân và kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.
 • Tiếp cận các dịch vụ khác: Nếu cần thiết, việc trữ đông trứng tại Bệnh viện cũng tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận các dịch vụ liên quan khác như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hoặc tư vấn sinh sản.

Tóm lại trữ đông trứng là một công nghệ tiên tiến và hữu ích trong bảo vệ sinh sản của nữ giới. Nó mang lại sự linh hoạt và lựa chọn cho phụ nữ khi quyết định về việc sinh con, đồng thời giúp duy trì khả năng sinh sản trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến trữ đông trứng tại Bệnh viện chúng tôi, hãy liên hệ theo phương thức sau:

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN

 • Địa chỉ: 87 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 033 758 6226 – 033 844 6226
 • Email: lienhe@benhvienhiemmuonsaigon.vn