Số đầu tiên của Talkshow “Chạm Mơ” được phát sóng lúc 22h ngày 07/06 đã mở đầu với câu chuyện đầy xúc động chị Thuỷ, 42 tuổi. Hành trình thực hiện giấc mơ làm mẹ của chị là một minh chứng cho sự kiên trì, nỗ lực vượt qua khó khăn.

Talkshow “Chạm Mơ”- #1.Nỗi lòng “Tìm Con” của U40
Talkshow “Chạm Mơ”- #1.Nỗi lòng “Tìm Con” của U40

📺 CHẠM MƠ#1: NỖI LÒNG TÌM CON CỦA U40 💌

Chị Thuỷ sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh không mấy khá giả, điều kiện sống thiếu thốn khiến chị có khát khao về một cuộc sống tốt hơn. Sau khi tốt nghiệp Đại học chị cố gắng làm việc để có cuộc sống tốt hơn, nhưng khi đã đủ đầy thì ước mơ về một gia đình trọn vẹn lại là điều khiến chị đau lòng.

Ở tuổi hơn 30, khi mọi thứ đã ổn định, chị bắt đầu nghĩ đến việc kết hôn. Chị lập gia đình năm 35 tuổi, chồng chị lớn hơn chị 10 tuổi, nhưng sau hai năm chung sống, niềm vui làm mẹ vẫn chưa đến mặc dù hai vợ chồng không sử dụng biện pháp tránh thai nào. 

Áp lực từ gia đình và xã hội bắt đầu đè nặng lên vai chị, khi người thân khuyên bảo đi xem thầy, bói toán và uống thuốc nam để có con. Những lời bàn tán và áp lực từ bên ngoài khiến chị rơi vào trạng thái stress, tâm lý ngày càng nặng nề.

Chị Thuỷ bật khóc khi kể về câu chuyện của mình
Chị Thuỷ bật khóc khi kể về câu chuyện của mình

Sau đó, chị Thuỷ đã thuyết phục chồng cùng đi khám bệnh, nhưng do buộc phải làm nhiều xét nghiệm khiến chồng chị không muốn tiếp tục. Nhưng chưa có bất kỳ điều gì có thể dập tắt khát vọng làm mẹ và nhờ sự kiên trì, cố gắng, chị đã đã thuyết phục được chồng đi khám lần nữa. 

Sau thăm khám, kết quả cho thấy chị bị đa nang buồng trứng, AMH cao, còn chồng chị bị tinh trùng yếu, đó chính là nguyên nhân khiến việc có con tự nhiên của anh chị gặp khó khăn. Bác sĩ đã chỉ định hai vợ chồng làm phương pháp IUI (thụ tinh nhân tạo) để tìm con.

Ngọn lửa muốn được làm mẹ của chị chưa bao giờ dập tắt
Ngọn lửa muốn được làm mẹ của chị chưa bao giờ dập tắt

“Sau cơn mưa – cầu vồng sẽ xuất hiện” trải qua nhiều chông gai thử thách, chị Thuỷ đã cầm trên tay que thử thai với hai vạch, đấy là cảm giác hạnh phúc tràn ngập mà lần đầu tiên chị được trải qua ở cái tuổi 40. 

Khoảnh khắc mà chị chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của cá nhân chị, đấy còn được xem là nguồn động lực lớn lao, thắp sáng niềm hy vọng cho nhiều phụ nữ khác đang trên hành trình tìm kiếm “thiên thần nhỏ” của mình.

Kết thúc số đầu của Talkshow “Chạm Mơ”, câu chuyện cảm động của chị Thuỷ đã mở ra một hành trình mặc dù chứa đầy thử thách nhưng cũng tràn đầy hy vọng và hạnh phúc. Tuy nhiên, đây chỉ mới là sự khởi đầu.

"Chạm Mơ" - Nơi mà các nhân vật trải lòng và bộc lộ cảm xúc thật của mình
“Chạm Mơ” – Nơi mà các nhân vật trải lòng và bộc lộ cảm xúc thật của mình

Những tập tiếp theo của “Chạm Mơ” sẽ mang đến những câu chuyện khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có chung một điểm: khát khao được làm cha mẹ. Từng câu chuyện đều ẩn chứa những cung bậc cảm xúc và bài học quý giá về nghị lực và tình yêu thương. 

Hành trình tìm con ấy sẽ như thế nào? Kết quả sẽ ra sao? Hãy cùng chờ đợi và đón xem các số tiếp theo của “Chạm Mơ” để cùng chia sẻ, cảm thông và tìm thấy niềm hy vọng trong những câu chuyện đầy xúc động và truyền cảm hứng này.

🗓 Cập nhật lần cuối: 09:23 08/06/2024