Review Tập 2 Talkshow “Chạm Mơ”: Nỗi Lòng Dân Văn Phòng Hiếm Muộn

Tập 2 của talkshow “Chạm Mơ” mang đến cho khán giả câu chuyện đầy xúc động về hành trình tìm con của chị Giang, 37 tuổi và chồng, 40 tuổi. Câu chuyện của họ không chỉ là hành trình vượt qua hiếm muộn mà còn là sự kiên nhẫn, chịu đựng và tình yêu thương vô bờ bến dành cho nhau.

Review Talkshow “Chạm Mơ” #2: Nỗi Lòng Dân Văn Phòng Hiếm Muộn
Review Talkshow “Chạm Mơ” #2: Nỗi Lòng Dân Văn Phòng Hiếm Muộn

💌 TALKSHOW SỐ 2: NỖI LÒNG DÂN VĂN PHÒNG HIẾM MUỘN

Ngay sau khi cưới nhau được 3 tháng, gia đình anh chị gặp khủng hoảng kinh tế. Vì hai bên gia đình đều khó khăn, không thể giúp đỡ, chồng chị quyết định đi xuất khẩu lao động ở Nhật, với niềm tin có thể cải thiện cuộc sống sau này. Chị Giang ở lại quê, tiếp tục công việc nhân viên văn phòng và lo cho gia đình chồng. Thời gian chồng đi Nhật kéo dài 6 năm, chị sống chung với gia đình chồng và phải chịu đựng sự đay nghiến từ mẹ chồng. Dù hiểu rằng hai vợ chồng chị xa nhau, mẹ chồng vẫn liên tục chì chiết về vấn đề con cái và cả những chuyện sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ gặp nhiều áp lực từ gia đình, mà còn từ các đồng nghiệp, nhiều lúc chị đã có suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống hôn nhân của mình là “LY HÔN”.

Áp lực, buồn bã khiến chị rơi vào trầm cảm và bắt đầu có nhiều suy nghĩ tiêu cực
Áp lực, buồn bã khiến chị rơi vào trầm cảm và bắt đầu có nhiều suy nghĩ tiêu cực

Sau 6 năm, kinh tế đã ổn định hơn, chồng chị Giang trở về. Lúc này, hai vợ chồng bắt đầu tính chuyện con cái. Ban đầu, họ để tự nhiên nhưng không có kết quả. Sau khi đi khám, chị Giang phát hiện mình bị lạc nội mạc tử cung nhẹ, còn chồng thì bị tinh trùng yếu nên khó có con. Bác sĩ chỉ định hai vợ chồng thực hiện phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung). May mắn thay, họ thành công ngay từ lần đầu tiên và chào đón một em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, niềm vui ngắn ngủi khi bé bị bệnh và mất sau 3 tháng. Sự mất mát này đã khiến chị Giang rơi vào trầm cảm nặng nề.

Phải mất 2 năm, với sự động viên, an ủi từ chồng và cả hai bên gia đình, chị Giang mới dần chấp nhận sự thật đau lòng. Chồng chị khuyên chị tiếp tục tìm con và họ được người bạn giới thiệu đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, đến đây hai vợ chồng được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám. Dựa vào kết quả xét nghiệm, với tình trạng sức khoẻ của chị, bác sĩ đã chỉ định thực hiện IUI lần 2. May mắn tiếp tục mỉm cười với anh chị, sau 2 tuần chờ đợi, cầm tờ giấy xét nghiệm beta với chỉ số cao vút trên tay, hai vợ chồng vỡ oà trong hạnh phúc. Đứa bé đến như một vị cứu tinh, mang lại niềm hạnh phúc và tiếng cười cho gia đình chị, những tháng ngày vui vẻ và tràn ngập tiếng cười cuối cùng đã quay về cuộc sống của anh chị.

Hạnh phúc vỡ oà khi cầm trên tay phiếu xét nghiệm với chỉ số beta cao vút
Hạnh phúc vỡ oà khi cầm trên tay phiếu xét nghiệm với chỉ số beta cao vút

Tập 2 của “Chạm Mơ” không chỉ khắc họa chân thực và xúc động về nỗi lòng của những người phụ nữ văn phòng hiếm muộn, mà còn truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sự kiên nhẫn, tình yêu và hy vọng. Qua câu chuyện của chị Giang, chương trình đã mang đến cho khán giả một cái nhìn sâu sắc hơn về những thử thách trong hành trình tìm con của nhiều cặp vợ chồng.

Câu chuyện của chị Giang chỉ là một trong những hành trình đầy cảm xúc mà “Chạm Mơ” sẽ tiếp tục mang đến. Hãy cùng chờ đợi và đón xem các tập tiếp theo để cảm nhận và chia sẻ với những câu chuyện đầy nhân văn và truyền cảm hứng này.