Tính đến hiện tại, Việt Nam có hơn 200.000 “em bé ống nghiệm” chào đời. Vậy một ca IVF đó mất bao nhiêu tiền? Chi phí thụ tinh ống nghiệm mới nhất là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF mới nhất là bao nhiêu?
Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm

1. Chi phí thụ tinh ống nghiệm phụ thuộc yếu tố nào?

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – viết tắt là IVF) là một kỹ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn tiên tiến nhất hiện nay và có tỷ lệ thành công vượt trội hơn so với các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác. Ngoài những lưu ý về quy trình và thời gian, chi phí thụ tinh ống nghiệm cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình hiếm muộn.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi ca thụ tinh trong ống nghiệm IVF sẽ có mức giá tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng chủ yếu là:

  • Cơ sở y tế tiến hành IVF.
  • Tình trạng sức khỏe sinh sản của vợ chồng hiếm muộn.
  • Số lần thực hiện chuyển phôi.
  • Chi phí điều trị bệnh lý kèm theo trước khi làm IVF.
  • Chính sách bảo hiểm.

Trong thực tế, đa số trường hợp làm IVF đều là ca khó có mắc các bệnh liên quan sức khỏe sinh sản (u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung, tắc vòi trứng,…). Cho nên hầu hết chi phí thụ tinh ống nghiệm sẽ tính thêm chi phí điều trị bệnh lý kèm theo. Được biết, có khoảng 1,5 – 3% nữ giới được chẩn đoán vô sinh hiếm muộn do dính buồng tử cung. Nếu muốn tiến hành IVF, bệnh nhân buộc phải phẫu thuật mổ nội soi tách dính buồng tử cung. Từ đó, chi phí thăm khám và điều trị cho những ca này sẽ bao gồm cả chi phí mổ nội soi buồng tử cung.

Thụ tinh trong ống nghiệm mang lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp khác
Thụ tinh trong ống nghiệm mang lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp khác

2. Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm phụ thuộc vào những yếu tố nào

Bên cạnh việc tìm hiểu về quy trình thực hiện IVF và thời gian cho một chu kỳ là bao lâu, chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cũng là một mối quan tâm lớn của nhiều cặp vợ chồng đang muốn tìm con bằng phương pháp này.

Chi phí cho IVF phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ nghiêm trọng của tình trạng vô sinh, các bệnh lý kèm theo và liệu có cần điều trị trước khi tiến hành IVF hay không. Trong thực tế, nhiều trường hợp sau khi khám, bác sĩ phát hiện người vợ bị dính buồng tử cung, khiến việc thực hiện IVF ở nhiều nơi không thành công.

Chính vì thế, trước khi tiến hành IVF, người bệnh cần phải phẫu thuật mổ nội soi để tách dính buồng tử cung. Chi phí thăm khám, tư vấn và điều trị vô sinh trong những trường hợp này sẽ tăng thêm do phải bổ sung chi phí cho việc nội soi buồng tử cung.

Tuỳ vào bệnh lý mà chi phí thụ tinh trong ống nghiệm có thể thay đổi
Tuỳ vào bệnh lý mà chi phí thụ tinh trong ống nghiệm có thể thay đổi

3. Chi phí thụ tinh ống nghiệm 

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF là một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại. Cho nên không quá lạ khi mức giá của một “em bé ống nghiệm” lại rơi vào top cao. Tuy nhiên, mỗi ca IVF có mức phí tùy theo số lần chuyển phôi.

Theo đó, chi phí trung bình cho những lần thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn hiện tại từ 75 – 90 triệu. Ngoài ra, Bệnh viện còn chấp nhận kết quả xét nghiệm của người bệnh đã thực hiện ở những nơi khác trong vòng 6 tháng, điều này giúp người bệnh tiết kiệm khoản chi phí đáng kể.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hữu hiệu cho các gia đình hiếm muộn
Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hữu hiệu cho các gia đình hiếm muộn

4. Giải pháp giúp giảm thiểu chi phí thụ tinh ống nghiệm

Nhằm giảm bớt lo lắng cũng như hỗ trợ nhiều gia đình vô sinh hiếm muộn có cơ hội tiếp cận biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm, Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn đã đưa ra những giải pháp hiệu quả trong triển khai dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm.

  • Thăm khám và điều trị theo mô hình 1:1

Với những quy trình thăm khám và điều trị IVF thông thường, các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ “qua tay” nhiều bác sĩ cùng nhiều khâu, lãng phí thời gian để trình bày vấn đề từ đầu nếu bác sĩ quan tâm và tìm hiểu. Nhưng đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, mỗi bệnh nhân sẽ được một bác sĩ thăm khám, chỉ định xét nghiệm, siêu âm, kê thuốc, theo dõi trực tiếp từ đầu đến cuối quá trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngoài ra, sẽ có một bác sĩ chịu trách nhiệm kiểm tra lại toàn bộ quy trình tiến hành IVF để cùng bác sĩ chính đưa ra những phác đồ điều trị chính xác, đồng thời loại bỏ những sai sót nếu có.

Với mô hình khám chữa bệnh như vậy sẽ không chỉ giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu rất nhiều chi phí.

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện dao động từ 75 - 90 triệu đồng
Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện dao động từ 75 – 90 triệu đồng
  • Điều trị cá thể hóa

Hướng tới tối ưu chi phí thụ tinh trong ống nghiệm, Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn thực hiện phác đồ điều trị cá thể hóa ngay từ khâu thăm khám. Chúng tôi luôn tâm niệm muốn tiết kiệm hãy làm đúng ngay từ đầu. Cho nên mỗi bệnh nên sẽ được theo dõi, điều trị theo các lộ trình riêng biệt với mức giá phù hợp. Đặc biệt, các bác sĩ sẽ chỉ tiến hành các xét nghiệm và kỹ thuật cần thiết nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

  • Sử dụng hệ thống thiết bị hiện đại

Như chia sẻ ở trên, nếu may mắn chuyển phôi thành công ngay lần đầu thì chi phí thụ tinh ống nghiệm chỉ khoảng 60 triệu đồng (chưa tính phí phát sinh). Cho nên Bệnh viện xây dựng hệ thống phòng Lab đạt chuẩn ISO – 6 với hàng loạt thiết bị mới nhất nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Đức, Anh,… để giảm số lần chuyển phôi, từ đó tối ưu chi phí cho bệnh nhân. Đây cũng được là giải pháp “chất lượng quốc tế – giá thành Việt Nam”.

Thiết bị hiện đại góp phần xây dựng thành công cho kỹ thuật IVF
Thiết bị hiện đại góp phần xây dựng thành công cho kỹ thuật IVF

Mặt khác, để xóa tan áp lực tài chính cho khách hàng, Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn còn hỗ trợ dịch vụ trả góp IVF 0 đồng, miễn lãi suất 100%. Mọi thủ tục nhanh gọn, thông tin cá nhân của bệnh nhân cũng được bảo mật tuyệt đối. Để tìm hiểu chi tiết về chi tiết chi phí thụ tinh ống nghiệm, quý khách vui lòng liên hệ theo một trong những phương thức sau:

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN