Em đi khám phụ khoa định kỳ được chẩn đoán là viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2. Vậy cho em hỏi chi phí điều trị viêm lộ tuyến hết bao nhiêu ạ? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ.”

(Thanh Hoa – 26 tuổi, Long An)

Xin chào Thanh Hoa! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện. Thắc mắc của bạn sẽ được bác sĩ giải đáp trong bài biết dưới đây.

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến hết bao nhiêu?
Chi phí điều trị viêm lộ tuyến hết bao nhiêu?

1. Chi phí điều trị viêm lộ tuyến hết bao nhiêu?

Chi phí điều trị được rất nhiều chị em phụ nữa quan tâm, nó phụ thuộc vào mức độ của viêm nhiễm. Bạn Thanh Hoa bị viêm lộ tuyến độ 2 cũng ở mức độ khá nặng. Vùng tổn thương chiếm 2/3 bề mặt cổ tử cung, điều trị bằng thuốc đặt hoặc kháng sinh sẽ không còn tác dụng. Bạn cần điều trị bằng đốt laser, áp lạnh hoặc đốt điện. Những phương pháp hiện đại này sẽ có tác dụng hiệu quả, tránh bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Chi phí đốt lộ tuyến cổ tử cung truyền thống sẽ giao động khoảng 4.000.000 đồng trở lên. Những phương pháp hiện đại sẽ giao động trong khoảng 5.000.000 đến 10.000.000 đồng. Chi phí điều trị có thể sẽ thay đổi theo mức độ bệnh và phương pháp điều trị.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị

Mức chi phí điều trị có thể cao hoặc thấp hơn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

2.1 Cơ sở thực hiện

Giá niêm yết tại từng cơ sở thực hiện sẽ khác nhau. Những cơ sở có máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ mới nhất, tay nghề bác sĩ giỏi thì chi phí thực hiện sẽ cao hơn. Chị em nên chọn lựa địa chỉ thực hiện có giấy phép hoạt động được cấp phét bởi bộ y tế để việc điều trị được hiệu quả.

2.2 Thăm khám trước khi điều trị

Bạn cần trả trước một khoản chi phí thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh để đưa ra kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên chí phí này sẽ không tốn kém nhiều.

2.3 Mức độ viêm nhiễm

Viêm lộ tuyến độ 1 ở mức độ nhẹ bác sĩ sẽ kệ đơn thuốc kháng sinh và thuốc đặt âm đạo. Chi phí cho đơn thuốc cũng không quá cao nên bạn không cần lo lắng.

Viêm lộ tuyến độ 2 và độ 3 được xem là khá nghiêm trọng nêm phải tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung. Mức độ và diện tích viêm càng lớn thì giá tiền điều trị càng cao. Nếu để lâu hơn có thể lây truyền sang bộ phận khác, điều này sẽ khiến việc chữa trị khó khăn và chi phí cũng cao hơn.

2.4 Phương pháp điều trị

Hiện nay có 4 công nghệ đốt viêm lộ tuyến được sử dụng cho viêm cấp độ 2 và 3. Tuy nhiên sẽ có ưu và nhược điểm nên chi phí điều trị viêm lộ tuyến cũng sẽ ở mức khác nhau:

Đốt laser: Chi phí sẽ cao, không gây đau đớn, sẽ để lại sẹo và vẫn có nguy cơ tái lại.

Đốt lạnh: Chi phí thấp, hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, lành sẹo chậm, tiết dịch nhiều, áp lạnh có thể làm lỗ cổ tử cung bị chít hẹp.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp đốt lạnh
Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp đốt lạnh

Đốt điện: Chi phí ở mức rẻ nhất, sử dụng để loại bỏ các mô bệnh lý bằng cách sử dụng dòng điện cao tần. Tuy nhiên người bệnh có thể bị đau, chảy máu do bong sau đó, tỷ lệ nhỏ có biến chứng lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp.

Công nghệ dao Leep: Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất nên chi phí cũng sẽ đắt hơn. Ít có nguy cơ tái lại và độ an toàn cao.

2.5 Chi phí thuốc sau khi đốt lộ tuyến

Sau khi đều trị bằng phương pháp đốt, bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc chống viêm để uống. Giá thuốc cũng không quá cao nhưng cũng là một phần chi phí trong điều trị viêm lộ tuyến.

3. Khi nào nên đốt lộ tuyến cổ tử cung?

Đốt lộ tuyến là phương pháp được thực hiện khi tình trạng bệnh đã lan rộng ra bề mặt cổ tử cung, điều trị bằng thuốc không có tác dụng, viêm lộ tuyến ở mức độ 2 và 3.

Viêm lộ tuyến nếu không được điều trị kịp thời gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của nữ giới. Có thể mắc các bệnh như viêm nội mạc tử cung, tắc vòi trứng, ung thư cổ tử cung,… Do vậy bệnh còn ở mức độ nhẹ cần được điêu trị dứt điểm tránh để lại hậu quả khôn lường sau này.

4. Đốt viêm lộ tuyến có đau không?

Đốt viêm lộ tuyến bằng công nghệ mới sẽ không đau
Đốt viêm lộ tuyến bằng công nghệ mới sẽ không đau

Đốt viêm lộ tuyến vẫn gây đau cho chị em phụ nữ, mỗi phương pháp sẽ có mức độ khác nhau. Tuy nhiên mức độ đau vẫn trong khả năng chịu đựng. Phương pháp dao Leep sẽ hạn chế được đau đớn trong khi thực hiện. Phương pháp áp lạnh và đốt điện sẽ đau hơn. Cơn đau này cũng không gây khó chịu, chỉ cần nghỉ ngơi một vài ngày sẽ đỡ dần.

5. Địa chỉ uy tín để đốt lộ tuyến tại TP.HCM

Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn là địa chỉ uy tín được nhiều chị em lựa chọn thăm khám và thực hiện điều trị viêm lộ tuyến. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ tay nghề cao trong điều trị phụ khoa. Bên cạnh đó Bệnh viện được trang bị thiết bị ý tế hiện đại với công nghệ tiên tiến giúp chẩn đoán bệnh một cách chính xác, tối ưu được chi phí điều trị viêm lộ tuyến.

Bạn Thanh Hoa nên đến bệnh viện để thăm khám và chẩn đoán lại bệnh, từ đó các chuyên gia của Bệnh viện chúng tôi sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng sức khoẻ của bạn. Chúc bạn mau khoẻ bệnh!

Để được thăm khám tại Bệnh viện, bạn vui lòng đặt lịch qua số Hotline hoặc Fanpage để được thăm khám và điều  trị một cách tốt nhất.

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN