Chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hôm nay, tôi viết thư này với hy vọng có thể tìm thấy một chút an ủi và giải pháp cho hành trình dài đầy đau đớn mà tôi và chồng mình đã trải qua.
Chúng tôi đã cưới nhau được gần 7 năm và luôn mong mỏi có một gia đình nhỏ của riêng mình. Thế nhưng, dù đã cố gắng hết sức và thử nhiều phương pháp khác nhau, chúng tôi vẫn chưa thể có con. Từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể dục, đến việc thăm khám nhiều bác sĩ và thử nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản, mọi nỗ lực của chúng tôi dường như đều không mang lại kết quả như mong muốn.
Sau một thời gian dài tìm kiếm thông tin và đọc nhiều tài liệu, chúng tôi đã quyết định tìm đến phương pháp bơm tinh trùng IUI (Intrauterine Insemination) như một sự lựa chọn. Tôi đã nghe nói rất nhiều về phương pháp này và cảm thấy đây có thể là một cơ hội mới cho chúng tôi. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về quy trình này, tôi không khỏi cảm thấy lo lắng và băn khoăn.
Mặc dù tôi đã được các bác sĩ giải thích về quy trình, nhưng cảm giác lo lắng vẫn không thể tránh khỏi. Tôi thực sự không biết phải chuẩn bị tinh thần như thế nào khi đối mặt với một quy trình như bơm tinh trùng IUI. Điều tôi muốn biết nhất là: “Bơm tinh trùng IUI có đau không?” Tôi rất mong muốn nhận được một câu trả lời rõ ràng từ các bác sĩ của Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, nơi mà tôi tin tưởng sẽ giúp đỡ chúng tôi trong hành trình này.
Sự lo lắng và áp lực mà tôi đang trải qua không chỉ đến từ những thất bại trước đó mà còn từ những câu hỏi không được giải đáp. Tôi đã từng hình dung về việc phải đối mặt với nhiều phương pháp điều trị khác nhau, và điều đó khiến tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Mỗi lần thất bại, mỗi lần hy vọng vụt tắt, tôi lại cảm thấy như mình đang đứng trước một con đường đầy chông gai và không biết phải làm gì tiếp theo.
Hành trình tìm kiếm con cái không chỉ là một thử thách về mặt thể chất mà còn là một cuộc chiến tâm lý vô cùng gian nan. Mỗi lần thất bại, mỗi lần thấy bạn bè, người thân hạnh phúc với những đứa con của họ, tôi lại cảm thấy đau lòng và tự hỏi liệu có phải chỉ mình tôi là không đủ may mắn? Có lẽ đây là cảm giác của nhiều người phụ nữ khác khi đứng trước tình cảnh tương tự.
Vì vậy, tôi rất mong Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể cung cấp cho tôi thông tin chi tiết về cảm giác khi thực hiện bơm tinh trùng IUI. Tôi hy vọng rằng sự hiểu biết rõ ràng về quy trình và những gì tôi sẽ phải trải qua sẽ giúp tôi giảm bớt phần nào lo lắng và sẵn sàng hơn cho bước tiếp theo trong hành trình này.
Cảm ơn Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn đã lắng nghe và dành thời gian đọc những tâm sự của tôi. Tôi thật sự rất mong nhận được sự hỗ trợ và giải đáp từ các bác sĩ, để tôi có thể tiếp tục cuộc hành trình đầy hy vọng này với sự tự tin và niềm tin vào tương lai.
Nguyễn Thị Lan