“Vì sao IUI nhiều lần mới thành công? – Một tâm sự từ bà mẹ hiếm muộn”
Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Mai Lan, 35 tuổi, đang sống tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm kết hôn và hết lòng cố gắng để có con, tôi và chồng đã trải qua không ít khó khăn trong hành trình tìm kiếm một thiên thần nhỏ. Dù đã thử nhiều phương pháp khác nhau, tôi vẫn chưa thể mang thai thành công. Giờ đây, tôi cảm thấy tuyệt vọng và kiệt sức. Những nỗi lo lắng, băn khoăn về khả năng làm mẹ khiến tôi thường xuyên trằn trọc, mất ngủ.
Mới đây, sau khi nghe nhiều người nói về phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung), tôi quyết định tìm hiểu kỹ càng hơn. Để có được những thông tin chính xác và đáng tin cậy, tôi đã đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, nơi được nhiều người giới thiệu và đánh giá cao. Tuy nhiên, dù đã được các bác sĩ tư vấn rất tận tình, tôi vẫn có những thắc mắc không thể giải đáp một cách thỏa đáng.
Mặc dù tôi đã thực hiện nhiều lần IUI, nhưng mỗi lần lại không mang lại kết quả như mong đợi. Số lần thử nghiệm ngày càng nhiều, và mỗi lần thất bại là một cú sốc tinh thần rất lớn đối với tôi và chồng. Điều này khiến tôi không khỏi cảm thấy hoang mang và bối rối. Tôi thường tự hỏi liệu có điều gì sai sót trong quá trình thực hiện IUI hay có yếu tố nào đó mà chúng tôi chưa phát hiện ra?
Trong khi chờ đợi câu trả lời từ bác sĩ, tôi muốn chia sẻ những tâm tư và băn khoăn của mình để hy vọng có thể tìm thấy sự đồng cảm và giải pháp. Vấn đề của tôi không chỉ là về thể chất mà còn về tinh thần, vì mỗi lần thất bại đều làm tôi cảm thấy suy sụp và mất niềm tin vào khả năng làm mẹ của mình.
Tôi muốn hỏi các bác sĩ tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn một câu hỏi rất quan trọng: “Vì sao nhiều lần thực hiện IUI mà vẫn không thành công? Có những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp này mà tôi có thể chưa biết không?” Điều này thực sự là một câu hỏi khiến tôi rất đau đầu và mong mỏi có được câu trả lời rõ ràng.
Tôi biết rằng, mỗi ca IUI đều là một quá trình phức tạp và cần nhiều sự chăm sóc cũng như điều chỉnh, nhưng cảm giác chờ đợi và thất bại liên tục khiến tôi cảm thấy bế tắc. Tôi chỉ mong muốn được biết rõ hơn về các yếu tố có thể làm giảm tỷ lệ thành công của IUI để có thể cải thiện khả năng mang thai của mình trong tương lai.
Hy vọng rằng các bác sĩ tại bệnh viện có thể giúp tôi làm sáng tỏ những điều này. Cảm ơn bệnh viện rất nhiều vì đã lắng nghe và hỗ trợ tôi trong hành trình đầy thử thách này.
Mai Lan