Chào Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Em tên là Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, em mạnh dạn viết vài dòng tâm sự để chia sẻ nỗi lòng của mình, hy vọng sẽ tìm được lời khuyên từ các chuyên gia của bệnh viện.
Cuộc sống của em có lẽ chẳng khác gì so với những người phụ nữ khác ngoài kia, chỉ là em đã không may mắn trong hành trình làm mẹ. Từ ngày kết hôn, em luôn mơ ước có một gia đình ấm cúng với tiếng cười đùa của con trẻ, thế nhưng dường như giấc mơ ấy cứ mãi xa vời.
Đã hơn 6 năm kể từ khi em bắt đầu hành trình tìm kiếm thiên chức làm mẹ. Thời gian đầu, em cũng giống bao cặp vợ chồng khác, ngóng trông từng tháng, từng ngày, hy vọng kỳ diệu sẽ đến. Thế nhưng, mỗi lần kỳ kinh nguyệt đến, em lại cảm thấy như trái tim mình vỡ tan. Chồng em luôn an ủi, động viên rằng chúng em còn trẻ, không cần phải vội, nhưng nỗi đau cứ ngày một chồng chất khi hết tháng này đến tháng khác trôi qua mà vẫn không có tin vui.
Chúng em đã đi khám ở nhiều nơi, thử rất nhiều phương pháp dân gian như uống thuốc bắc, xoa bóp, châm cứu, nhưng mọi nỗ lực dường như không có kết quả. Nhiều lần em đã rơi vào trạng thái tuyệt vọng, nghĩ rằng mình đã thất bại, rằng mình sẽ không bao giờ được làm mẹ.
Cách đây một thời gian, sau khi tìm hiểu qua mạng và được người quen giới thiệu, em biết đến phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI và IVF. Em đã suy nghĩ rất nhiều, đắn đo không biết liệu mình nên thử sức với một trong hai phương pháp này hay không.
Em biết rằng IUI và IVF là hai phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để giúp những cặp vợ chồng hiếm muộn có cơ hội trở thành bố mẹ. Tuy nhiên, với những gì em đã trải qua, em thật sự lo lắng về tỷ lệ thành công của các phương pháp này. Liệu tỷ lệ thành công của IUI và IVF là bao nhiêu? Em có nên đặt niềm tin và hy vọng của mình vào đó hay không?
Em cảm thấy thật sự bối rối và không biết phải lựa chọn như thế nào. Trong đầu em cứ liên tục xuất hiện những câu hỏi: Liệu mình có nên tiếp tục cố gắng hay buông tay? Liệu mình có đủ sức mạnh để đối mặt với những thất bại tiềm ẩn có thể xảy ra trong tương lai?
Em hiểu rằng mỗi trường hợp là khác nhau và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công, nhưng em vẫn muốn được nghe lời khuyên từ bệnh viện, để biết rằng em có còn hy vọng hay không.
Khi chia sẻ những điều này, em cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm hơn một chút. Em biết rằng có rất nhiều phụ nữ ngoài kia cũng đang trải qua những điều tương tự như em, và em hy vọng rằng tất cả chúng ta đều sẽ tìm được con đường đúng đắn cho riêng mình.
Xin chân thành cảm ơn Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn đã lắng nghe tâm sự của em. Em mong nhận được phản hồi sớm từ các bác sĩ.
Nguyễn Thị Lan
Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh