Tiêu đề: Chồng Tinh Trùng Yếu, Tôi Có Thể Làm IUI Được Không? – Nỗi Lòng Của Một Người Phụ Nữ Muốn Làm Mẹ
Tôi là Nguyễn Thị Hồng, 34 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, TP.HCM. Cũng như bao người phụ nữ khác, tôi luôn ước ao có thể trở thành một người mẹ, nhưng con đường để hiện thực hóa giấc mơ đó với tôi lại đầy chông gai và nước mắt.
Tôi kết hôn từ năm 28 tuổi, khi ấy tôi và chồng đều tràn đầy hy vọng về một mái ấm tràn ngập tiếng cười của trẻ thơ. Nhưng năm tháng trôi qua, hy vọng ấy dần dần trở thành nỗi ám ảnh khi mãi mà tôi vẫn chưa thể mang thai. Tôi đã đi khám tại nhiều bệnh viện, uống đủ loại thuốc và thử qua mọi phương pháp từ dân gian đến y học hiện đại, nhưng tất cả đều không mang lại kết quả như mong muốn.
Nhìn bạn bè xung quanh lần lượt lên chức mẹ, tôi càng thêm đau lòng và lo lắng. Mỗi khi thấy những bà mẹ bồng bế con, trái tim tôi lại nhói lên vì khao khát. Tôi đã nghĩ đến nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản, nhưng thật sự vẫn không biết mình nên bắt đầu từ đâu.
Trong một lần tâm sự với một người bạn đã từng điều trị hiếm muộn thành công, tôi được cô ấy giới thiệu đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Cô ấy nói đây là nơi đã giúp cô ấy và nhiều phụ nữ khác thực hiện ước mơ làm mẹ. Nghe vậy, tôi liền tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại mà bệnh viện đang áp dụng.
Sau khi tìm hiểu, tôi thấy phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) có thể là một hướng đi phù hợp với tình trạng của mình. Tuy nhiên, niềm hy vọng này lại xen lẫn nỗi lo âu khi biết rằng chồng tôi bị chẩn đoán tinh trùng yếu. Trong suốt thời gian qua, đây chính là nguyên nhân chính khiến chúng tôi chưa thể có con. Và rồi câu hỏi lớn nhất hiện lên trong đầu tôi là: “Tinh trùng yếu có làm IUI được không?”
Tôi lo lắng rằng tình trạng của chồng tôi có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng thành công của IUI, khiến chúng tôi lại phải đối diện với sự thất vọng một lần nữa. Chúng tôi đã đi qua một chặng đường dài đầy mỏi mệt, và tôi thực sự không biết liệu mình còn có đủ sức để tiếp tục hay không.
Mỗi lần nhìn vào mắt chồng, tôi thấy trong đó một nỗi buồn sâu thẳm mà anh ấy cố gắng che giấu. Chúng tôi đều khao khát có con, nhưng cứ mỗi lần thử rồi lại thất bại, sự đau đớn như gấp bội. Anh ấy luôn nói rằng không sao cả, rằng chúng tôi vẫn còn nhau, nhưng tôi biết sâu trong lòng anh ấy cũng mong mỏi được làm cha biết nhường nào.
Có lúc tôi đã tự trách mình, tự hỏi liệu tôi có làm gì sai không, hay tại sao chúng tôi lại không may mắn như những cặp vợ chồng khác. Nhưng rồi tôi lại tự nhủ rằng, điều quan trọng là phải kiên trì và tìm cách giải quyết vấn đề thay vì cứ mãi đau buồn.
Chúng tôi đã thử uống thuốc, thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và cả việc cải thiện sức khỏe tổng thể của chồng. Nhưng mỗi tháng trôi qua mà vẫn không có tin vui, tôi như cảm thấy mình càng ngày càng xa rời giấc mơ làm mẹ.
Giờ đây, tôi đặt hết hy vọng vào phương pháp IUI tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Nhưng đồng thời, tôi cũng sợ phải đối mặt với sự thật rằng, liệu tinh trùng yếu có phải là một rào cản quá lớn để chúng tôi có thể thực hiện phương pháp này hay không?
Bệnh viện có thể giúp tôi giải đáp câu hỏi này được không? Tôi thực sự cần một lời khuyên từ các chuyên gia tại đây, để biết mình có nên tiếp tục đặt niềm tin vào IUI, hay cần phải chuyển sang một phương pháp khác.
Chúng tôi đã đi qua rất nhiều thử thách, và tôi hy vọng rằng lần này, với sự hỗ trợ của bệnh viện, chúng tôi sẽ có thể chạm tay đến ước mơ làm cha mẹ.
Trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự tư vấn từ Bệnh Viện.
Nguyễn Thị Hồng
Quận 7, TP.HCM