Tiêm Thuốc Kích Trứng IUI: Niềm Hy Vọng Cuối Cùng Của Một Người Mẹ Đã Mất Rất Nhiều Thời Gian Để Tìm Lại Hạnh Phúc
Tôi là Nguyễn Thị Thanh Hằng, năm nay 36 tuổi, hiện đang sống tại Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết những dòng này gửi đến bệnh viện với hy vọng tìm kiếm được một lời giải đáp, một tia sáng trong hành trình tìm con đầy chông gai mà tôi và chồng đã trải qua suốt những năm qua.
Nhìn lại cuộc đời mình, có lẽ niềm mong ước lớn nhất, cháy bỏng nhất của tôi chính là được làm mẹ. Thế nhưng, giấc mơ ấy lại luôn bị bao phủ bởi một bức màn đen tối, không phải vì tôi không muốn cố gắng, mà vì mỗi bước tôi đi trên con đường này đều gập ghềnh, khó khăn hơn tôi tưởng tượng. Chồng tôi và tôi đã kết hôn từ khi tôi 28 tuổi, tính đến nay đã được 8 năm trời, nhưng chúng tôi vẫn chưa một lần có cơ hội chào đón một sinh linh nhỏ bé đến với gia đình mình.
Ban đầu, khi chưa có tin vui, tôi còn nghĩ đơn giản rằng có lẽ ông trời đang muốn thử thách sự kiên nhẫn của chúng tôi. Nhưng rồi năm tháng trôi qua, sự im lặng đó dần trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Mỗi lần nghe người thân, bạn bè hỏi thăm về chuyện con cái, tim tôi như thắt lại. Tôi và chồng đã tìm mọi cách, từ những phương pháp truyền thống như uống thuốc Bắc, đến việc thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, tập luyện. Nhưng dường như, mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả gì.
Khi tôi bước sang tuổi 34, chúng tôi quyết định tìm đến các phương pháp điều trị hiện đại hơn, hy vọng có thể tìm ra nguyên nhân thực sự của vấn đề. Chúng tôi đã đi khám và làm các xét nghiệm tại nhiều bệnh viện lớn trong thành phố. Kết quả không mấy khả quan khi bác sĩ cho biết nguyên nhân hiếm muộn có thể là do chất lượng trứng của tôi không tốt, cùng với việc số lượng trứng cũng không nhiều. Khi nghe đến điều đó, tôi cảm thấy như trời đất sụp đổ dưới chân mình.
Tôi đã trải qua những đêm dài trằn trọc, tự trách bản thân vì không thể mang lại niềm hạnh phúc cho chồng, cho gia đình. Tôi đã từng nghĩ đến việc từ bỏ, chấp nhận số phận, nhưng tình yêu thương và mong muốn làm mẹ quá lớn đã không cho phép tôi dừng lại.
Gần đây, tôi có nghe nhiều người bạn giới thiệu về phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung), và họ bảo rằng phương pháp này có thể giúp tăng cơ hội mang thai cho những người phụ nữ có vấn đề về rụng trứng như tôi. Tôi cũng đã tìm hiểu và biết đến kỹ thuật tiêm thuốc kích trứng để hỗ trợ quá trình này. Tuy nhiên, tôi vẫn còn rất nhiều thắc mắc và lo lắng về phương pháp này, đặc biệt là về việc tiêm thuốc kích trứng có thể gây ra những tác dụng phụ gì? Và liệu có phải ai cũng phù hợp để tiêm thuốc kích trứng trong quá trình thực hiện IUI không?
Tôi đang cảm thấy rất hoang mang, không biết nên bắt đầu từ đâu và liệu mình có đang đặt quá nhiều hy vọng vào phương pháp này hay không. Nhưng tôi cũng biết rằng, nếu không thử, có lẽ tôi sẽ mãi mãi sống trong sự nuối tiếc và ân hận. Chính vì vậy, tôi quyết định viết thư này, mong nhận được sự tư vấn, chia sẻ từ các bác sĩ tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, để tôi có thể tiếp tục hành trình tìm con một cách đúng đắn và an toàn nhất.
Xin chân thành cảm ơn và mong nhận được sự hồi đáp từ phía bệnh viện.
Nguyễn Thị Thanh Hằng
Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh