Tôi là một người mẹ hiếm muộn, chia sẻ nỗi lòng với Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi tên là Nguyễn Thị Minh Tâm, 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 3, TP.HCM. Tôi viết thư này với một trái tim nặng trĩu và một tâm trạng bồn chồn, mong mỏi nhận được sự tư vấn từ quý bệnh viện về phương pháp thụ tinh IUI.
Hơn 5 năm qua, tôi và chồng đã không ngừng tìm kiếm mọi cách để có thể có được một đứa con. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau, từ thuốc hỗ trợ sinh sản đến điều trị bằng phương pháp đông y, nhưng tất cả đều không đem lại kết quả như chúng tôi mong muốn. Mỗi lần thất bại, chúng tôi lại cảm thấy như mất đi một phần hi vọng. Tìm kiếm thông tin trên internet, tôi tình cờ biết đến phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI, và điều này đã tạo ra một tia sáng nhỏ trong tâm trí tôi.
Tôi luôn thắc mắc về quy trình thực hiện phương pháp IUI. Liệu phương pháp này có phải là lựa chọn phù hợp cho trường hợp của tôi không? Bởi vì tôi đã nghe nói rằng không phải tất cả các tình trạng hiếm muộn đều có thể được điều trị bằng phương pháp này.
Ngoài ra, tôi cũng rất băn khoăn về các bước chuẩn bị và theo dõi sau khi thực hiện IUI. Tôi có đọc qua một số tài liệu, nhưng thật sự không biết liệu phương pháp này có đau đớn và có nguy cơ nào không? Thực sự, tôi đã quá mệt mỏi với những nỗi đau tâm lý và thể chất đã phải chịu đựng suốt thời gian qua.
Với tất cả những điều tôi đã trải qua, tôi chỉ mong mỏi có một cơ hội để trở thành mẹ, và có một phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn. Tôi rất muốn biết thêm thông tin từ quý bệnh viện và hi vọng rằng tôi có thể tìm thấy sự giúp đỡ và giải đáp cho những lo lắng hiện tại của mình.
Xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe và hỗ trợ từ Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn.
Nguyễn Thị Minh Tâm