Chị Trịnh Thị Ngọc Thảo (39 tuổi, Đà Nẵng) thắc mắc thai ivf có nghén không:

Kính gửi Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Em là Trịnh Thị Ngọc Thảo, năm nay 39 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Trước tiên, em xin gửi lời chào trân trọng đến đội ngũ bác sĩ và nhân viên của bệnh viện.

Thực sự, viết những dòng này em không biết bắt đầu từ đâu, nhưng trái tim đã mang nặng nhiều nỗi lo và mong đợi nên em không thể giữ cho riêng mình được nữa. Em kết hôn đã được 8 năm rồi, nhưng dường như ước mơ được làm mẹ của em ngày càng xa vời. Vợ chồng em đã trải qua bao lần thăm khám, chữa trị, từ Đông y đến Tây y, từ những bài thuốc dân gian cho đến những phương pháp tiên tiến, nhưng cuối cùng vẫn chưa có kết quả nào cả. Mỗi lần thất bại là mỗi lần trái tim em như bị cắt thêm một nhát dao, nhưng em vẫn không bỏ cuộc, bởi ước mơ làm mẹ quá lớn lao.

Rồi em nghe nhiều người nhắc đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Em đã tìm hiểu rất nhiều, đọc cả những câu chuyện thành công và những trải nghiệm không mấy dễ dàng của những người đi trước. Cả em và chồng đã đến quyết định rằng, dù khó khăn thế nào, em cũng sẽ cố gắng thử IVF với hy vọng cuối cùng này. Nhưng sự sợ hãi vẫn len lỏi vào tâm trí em mỗi đêm.

Thật sự em rất lo lắng, không biết thai IVF có nghén không, liệu quá trình mang thai bằng phương pháp này có khác biệt so với những người mang thai tự nhiên không? Em sợ rằng mình không đủ mạnh mẽ để vượt qua những thử thách tiếp theo, nhưng cũng lo rằng mình không thể trải nghiệm những cảm xúc như những bà mẹ khác. Chỉ nghĩ đến việc có thể cầm trên tay đứa con mà vợ chồng em đã mong chờ từ lâu, trái tim em lại ngập tràn niềm hy vọng. Nhưng nỗi lo vẫn không ngừng đeo bám em.

Những người xung quanh nói rằng, thụ tinh trong ống nghiệm là con đường cuối cùng mà nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn lựa chọn khi mọi nỗ lực khác đã không còn hiệu quả. Nhưng em vẫn tự hỏi, liệu em có đủ sức mạnh để tiếp tục hành trình này không? Liệu em có thể chịu đựng được những cơn nghén nếu may mắn có thai? Hoặc có khi nào, phương pháp này sẽ giúp em tránh được những triệu chứng khó chịu đó hay không?

Em thật sự mong nhận được sự tư vấn và chia sẻ từ các bác sĩ tại bệnh viện. Em biết rằng, mọi chuyện có lẽ không hề dễ dàng, nhưng em tin tưởng vào chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sĩ. Em rất mong có thể nhận được một hướng dẫn cụ thể, để em có thể chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần lẫn thể chất cho hành trình sắp tới.

Kính mong bệnh viện có thể giúp em giải đáp những thắc mắc này, bởi hiện tại em thật sự rất lo lắng và hoang mang. Em rất cần một sự an ủi, một lời khuyên từ các bác sĩ để có thể vững tin hơn vào con đường mình đã chọn.

Em xin chân thành cảm ơn bệnh viện và mong sớm nhận được hồi âm.

Trịnh Thị Ngọc Thảo

Đang cập nhật câu trả lời….