Chị Trần Liên Chi (35 tuổi, Thủ Đức) muốn biết tất tần tật về ivf:

Kính chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi là Trần Liên Chi, 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Thành Phố Thủ Đức, TP.HCM. Tôi viết những dòng này với lòng hy vọng mong manh, mong rằng sẽ tìm được sự hỗ trợ và câu trả lời cho những thắc mắc, lo âu của mình sau một hành trình dài đầy thử thách trong việc tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ.

Tôi và chồng đã kết hôn gần 10 năm. Suốt quãng thời gian đó, tôi đã luôn mơ về một gia đình đầy tiếng cười của trẻ thơ, về những buổi sáng bận rộn thay tã, hay về những đêm dài ru con ngủ. Nhưng giấc mơ ấy dường như càng ngày càng xa vời. Sau nhiều năm cố gắng, tôi chưa một lần được trải qua cảm giác hai vạch trên que thử thai. Mỗi tháng, tôi đợi chờ rồi lại thất vọng, chồng tôi động viên, nhưng trong ánh mắt anh, tôi vẫn nhận ra một nỗi buồn khó giấu.

Tôi đã trải qua không biết bao nhiêu lần uống thuốc, châm cứu, tham khảo đủ loại phương pháp dân gian với niềm tin rằng phép màu sẽ xảy ra. Nhưng mọi thứ dường như chống lại tôi. Gia đình hai bên, dù luôn yêu thương, nhưng tôi hiểu rõ họ cũng đang mong đợi điều gì đó, điều mà tôi không thể mang lại cho họ. Mỗi lần nhìn thấy những đứa trẻ khác chạy nhảy, tôi cảm thấy trái tim mình như thắt lại. Tôi tự hỏi liệu mình có bao giờ được trải nghiệm cảm giác ấy không? Hay tôi sẽ phải sống mãi trong sự thiếu vắng đó?

Một năm trước, sau khi nhận ra rằng mọi cố gắng đều không mang lại kết quả, tôi đã bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Tôi đã nghe về thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) từ rất lâu, nhưng thú thật, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải đi con đường này. Đó không chỉ là về mặt tài chính, mà còn là nỗi lo về sức khỏe, về tinh thần khi đối mặt với một cuộc hành trình mới đầy gian nan. Tôi tự hỏi liệu mình có đủ mạnh mẽ để vượt qua những thử thách này hay không?

Sau một thời gian dài đắn đo, tôi đã quyết định tìm hiểu kỹ hơn về IVF, về từng bước của quá trình, về những gì mình sẽ phải đối mặt. Thông tin tôi thu thập được khá nhiều, nhưng cũng khá rối. Tôi nhận ra rằng, để thực sự hiểu rõ và quyết định, mình cần sự tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Và rồi tôi được biết đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Tôi đã nghe rất nhiều về các ca thành công của bệnh viện, về sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ. Tôi cảm thấy nơi đây có thể là nơi cuối cùng tôi có thể đặt niềm tin, nơi mà tôi có thể gửi gắm hy vọng sau những năm tháng đầy mệt mỏi.

Nhưng vẫn có những điều tôi rất băn khoăn. Đầu tiên, tôi không biết liệu trường hợp của mình có phù hợp để thực hiện IVF không? Tôi đã nghe rằng không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này, và điều đó khiến tôi rất lo lắng. Tôi đã thất bại nhiều lần rồi, tôi sợ mình sẽ lại phải đối mặt với một kết quả tương tự. Tôi cũng muốn hiểu rõ hơn về quy trình IVF, từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho mình, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Kính mong bệnh viện có thể tư vấn và giúp đỡ tôi giải đáp những lo âu này. Tôi thực sự mong muốn được làm mẹ, được trải qua những khoảnh khắc mà tôi đã mơ ước suốt những năm qua. Tôi sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn nếu biết rằng mình đang đi đúng hướng, rằng cơ hội để có con của tôi vẫn còn đó.

Tôi viết những dòng này với niềm hy vọng và tin tưởng vào sự hỗ trợ từ Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Tôi mong nhận được sự phản hồi từ bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Trần Liên Chi

Đang cập nhật câu trả lời….