Em tên là Nguyễn Thị Thu Hà, năm nay 32 tuổi, đang sinh sống tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Em đã lập gia đình được 5 năm rồi, nhưng đến giờ vẫn chưa có được mụn con nào. Không biết bao nhiêu lần em đã cầu nguyện, hy vọng một ngày nào đó sẽ được làm mẹ, nhưng mỗi lần hy vọng thì lại bị vỡ vụn. Em đã đi qua rất nhiều phương pháp, từ những bài thuốc dân gian, các phương pháp thụ thai tự nhiên cho đến cả những liệu pháp khoa học hiện đại, nhưng cuối cùng vẫn chưa có kết quả.
Thực sự, em rất áp lực. Nhìn bạn bè, đồng nghiệp, ai nấy đều hạnh phúc bên những đứa con đáng yêu, lòng em như có hàng ngàn mũi kim đâm vào. Mỗi khi về nhà, đối diện với ánh mắt buồn của chồng, em lại cảm thấy bản thân thật vô dụng. Không phải chồng em trách móc hay gì cả, mà anh ấy luôn dịu dàng, động viên em. Nhưng chính vì vậy mà em càng thấy có lỗi. Đôi khi, em cũng tự hỏi, liệu em có phải là người phụ nữ không hoàn hảo, không xứng đáng để có được niềm vui làm mẹ?
Gần đây, em có tìm hiểu nhiều về các phương pháp hỗ trợ sinh sản và biết đến phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Em đã từng nghĩ đây là một giải pháp phù hợp và an toàn cho mình, vì nó có vẻ ít xâm lấn hơn so với IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Em và chồng đã bàn bạc rất kỹ, cuối cùng quyết định thử IUI ở một bệnh viện khác. Nhưng, em lại thất bại. Sau khi trải qua hết những quy trình phức tạp, uống thuốc, theo dõi, và rồi đến ngày chờ đợi kết quả, em lại một lần nữa rơi vào tuyệt vọng. Cảm giác như cả thế giới sụp đổ ngay trước mắt, em không thể hiểu nổi tại sao lại như vậy.
Em đã cố gắng rất nhiều, nhưng liệu có phải là em đã làm sai ở đâu? Hay là do cơ thể em không phù hợp với phương pháp này? Rất nhiều câu hỏi cứ xoay quanh trong đầu em. Em tự hỏi liệu tại sao làm IUI thất bại? Có phải em đã bỏ lỡ điều gì quan trọng hay không? Em cảm thấy bế tắc vô cùng. Em đã làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, tuân thủ nghiêm ngặt mọi chỉ dẫn, nhưng tại sao em vẫn không thể có được niềm hạnh phúc mà em khao khát?
Bây giờ, em không biết phải làm gì tiếp theo. Em sợ rằng mình sẽ không còn cơ hội nào nữa. Em đã nghe nói về bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn từ lâu, nhưng vì tâm lý bất ổn sau quá nhiều lần thất bại, em chưa đủ can đảm để thử lại lần nữa. Em thực sự mong nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ các bác sĩ ở đây. Em đã trải qua quá nhiều thất bại và không biết liệu mình có nên thử IUI thêm lần nào nữa hay không, hay là chuyển sang một phương pháp khác?
Khi viết những dòng này, em thực sự chỉ mong muốn tìm kiếm một chút hy vọng, một chút ánh sáng cho con đường phía trước của mình. Có thể em chưa hiểu hết về nguyên nhân tại sao làm IUI lại thất bại, nhưng em rất cần một lời giải đáp từ các bác sĩ tại bệnh viện. Em không muốn bỏ cuộc, nhưng cũng sợ phải đối diện với thêm một lần thất bại nữa. Liệu có phương pháp nào khác phù hợp hơn với tình trạng của em không? Em có cần phải làm thêm những xét nghiệm gì khác để biết rõ hơn về cơ thể mình không?
Em tin rằng, với sự hỗ trợ của Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, em có thể tìm thấy được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Em thực sự mong muốn được làm mẹ, được ôm đứa con của mình vào lòng, và em tin rằng chỉ có các bác sĩ mới có thể giúp em đạt được điều đó.
Mong bệnh viện có thể giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn này. Em sẽ sắp xếp thời gian để đến thăm khám tại bệnh viện, hy vọng lần này sẽ mang lại kết quả tốt đẹp hơn cho em và gia đình.
Nguyễn Thị Thu Hà
Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh