Tôi là Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, sống tại Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với tâm trạng vừa hồi hộp vừa lo lắng, và rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ tại bệnh viện của các bạn. Câu chuyện của tôi có thể là câu chuyện của nhiều người phụ nữ khác đang tìm kiếm ánh sáng hy vọng trong hành trình làm mẹ.
Tôi đã kết hôn được 7 năm và mong muốn có con từ rất sớm. Tuy nhiên, dù đã thử đủ mọi phương pháp từ điều chỉnh chế độ ăn uống, dùng thuốc, đến điều trị các vấn đề sức khỏe liên quan, tôi vẫn chưa thể mang thai. Điều này đã gây ra không ít căng thẳng cho tôi và chồng. Đã không biết bao nhiêu lần tôi đứng trước gương, nhìn vào chính mình và tự hỏi: “Liệu mình có bao giờ được làm mẹ không?”
Gần đây, tôi tình cờ biết đến phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) và được biết bệnh viện của các bạn là một trong những cơ sở uy tín trong lĩnh vực này. Sau nhiều đêm suy nghĩ và tìm hiểu, tôi đã quyết định thực hiện phương pháp này tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Nghe nói rằng đây là một phương pháp có thể giúp nhiều cặp vợ chồng như chúng tôi vượt qua khó khăn trong việc thụ thai.
Tôi vừa thực hiện bơm IUI cách đây 2 ngày và cảm giác của tôi hiện tại thật sự rất hồi hộp. Tôi không thể diễn tả hết cảm xúc của mình, nó vừa vui mừng vừa lo lắng. Tôi đã làm theo tất cả những gì bác sĩ hướng dẫn và tuân thủ đúng chỉ định. Thế nhưng, sự hồi hộp vẫn luôn hiện diện trong tôi, như một người bạn không mời mà đến.
Tôi có vài câu hỏi nhỏ mà tôi rất mong nhận được sự giải đáp từ các bác sĩ. Liệu rằng có bất kỳ triệu chứng nào mà tôi nên lưu ý trong những ngày tiếp theo sau khi bơm IUI, đặc biệt là sau 2 ngày? Và có cách nào để tôi biết chắc chắn rằng quá trình bơm IUI có đang diễn ra hiệu quả không?
Tôi thật sự mong chờ một tín hiệu tích cực và hi vọng có thể chia sẻ tin vui này với chồng trong thời gian sớm nhất. Tôi biết rằng việc thụ thai không phải lúc nào cũng dễ dàng và cần sự kiên nhẫn, nhưng cảm giác lo lắng vẫn không thể giảm bớt khi tôi thấy quá trình bơm IUI đã được thực hiện. Điều đó khiến tôi tự hỏi, những ngày đầu sau khi bơm có ảnh hưởng gì đến kết quả hay không?
Cảm ơn các bác sĩ đã lắng nghe những chia sẻ và câu hỏi của tôi. Tôi hy vọng rằng với sự giúp đỡ của các bạn, tôi sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm và có thể thực hiện được ước mơ làm mẹ của mình.
Kính chúc các bác sĩ và bệnh viện sức khỏe và thành công trong công việc.
Nguyễn Thị Lan