Gửi Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn – Tôi Cần Sự Tư Vấn Về Hiện Tượng Kinh Nguyệt Sau IUI
Tôi là Nguyễn Thị Hồng, 34 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với hy vọng nhận được sự tư vấn tận tình từ phía bệnh viện về một vấn đề mà tôi đang gặp phải và cảm thấy vô cùng lo lắng.
Tôi đã kết hôn được gần 7 năm, và chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để có một đứa con. Thời gian đầu, tôi và chồng đều tự nhủ sẽ có con một cách tự nhiên. Nhưng sau 2 năm không thành công, chúng tôi quyết định đi khám và tìm hiểu nguyên nhân. Kết quả là chúng tôi đều khỏe mạnh, không có vấn đề gì nghiêm trọng. Thế nhưng, thử tất cả các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau mà không thấy hiệu quả, chúng tôi bắt đầu cảm thấy rất mệt mỏi và lo lắng.
Gần đây, chúng tôi đã được khuyên nên thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) tại bệnh viện của bạn. Sau khi được thực hiện quy trình, tôi cảm thấy rất hồi hộp và mong mỏi kết quả tích cực. Tuy nhiên, 12 ngày sau khi thực hiện IUI, tôi đã thấy có hiện tượng kinh nguyệt trở lại. Điều này khiến tôi cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng.
Tôi muốn hỏi bệnh viện một câu hỏi rất quan trọng đối với tôi lúc này: “Sau khi thực hiện IUI, nếu thấy có kinh nguyệt trở lại sau 12 ngày thì có phải là dấu hiệu cho thấy quy trình không thành công không? Hay có thể có những nguyên nhân khác khiến tôi gặp phải tình trạng này?”
Tôi biết rằng, trong những trường hợp như thế này, mọi câu trả lời có thể rất khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nhưng tôi rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ tại bệnh viện để tôi có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và bước tiếp theo nên làm gì.
Những ngày qua, tôi đã rất lo lắng và căng thẳng, và sự hỗ trợ từ bệnh viện chính là nguồn động viên lớn nhất để tôi có thể tiếp tục hy vọng và tìm kiếm phương án điều trị hiệu quả hơn. Tôi rất trân trọng những nỗ lực và tâm huyết của các bác sĩ và nhân viên bệnh viện trong việc hỗ trợ chúng tôi.
Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được sự phản hồi từ bệnh viện.
Nguyễn Thị Hồng
Quận 3, TP. Hồ Chí Minh