Thư Gửi Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn
Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Minh Trang, 34 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi thực sự không biết bắt đầu câu chuyện của mình từ đâu, nhưng tôi cảm thấy cần phải giãi bày để các bác sĩ có thể hiểu và giúp tôi.
Chồng tôi và tôi đã kết hôn được hơn 7 năm. 7 năm qua là một chặng đường dài đầy khó khăn và nước mắt. Tôi nhớ như in cái cảm giác háo hức khi hai vợ chồng quyết định sẽ sinh con. Lúc đó, trong đầu tôi chỉ có những mơ ước về một gia đình nhỏ hạnh phúc, nơi có tiếng cười trẻ thơ, nơi những buổi tối chồng tôi về nhà và chúng tôi cùng nhau chăm sóc con cái. Nhưng hiện thực thì không như tôi mơ tưởng.
Sau hơn một năm cố gắng, chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Ban đầu, tôi nghĩ có lẽ do áp lực công việc, do chưa đúng thời điểm. Nhưng rồi từng tháng trôi qua, niềm hy vọng trở thành nỗi lo lắng và sợ hãi. Tôi và chồng đã quyết định đi khám ở nhiều bệnh viện, thử qua đủ các phương pháp từ dân gian đến hiện đại. Chúng tôi thậm chí đã sử dụng đến cả các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, nhưng kết quả vẫn là con số không.
Tôi thực sự rất mệt mỏi. Mỗi lần thấy bạn bè hay đồng nghiệp báo tin vui, lòng tôi lại quặn thắt. Mỗi lần họ nhắc đến chuyện con cái, tôi chỉ biết cười trừ để che giấu sự đau khổ trong lòng. Nhiều đêm tôi đã khóc vì cảm giác bất lực trước mong ước lớn nhất của cuộc đời mình.
Gần đây, sau nhiều lần tìm hiểu, tôi được giới thiệu về Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Qua những bài viết, chia sẻ từ các chị em, tôi cảm nhận được rằng bệnh viện có thể là một nơi đáng tin cậy, nơi tôi có thể đặt trọn niềm tin và hy vọng.
Chồng tôi và tôi đã quyết định thử thêm một lần nữa với phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Tôi đã rất mong chờ kết quả lần này, hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội cuối cùng để chúng tôi có thể thực hiện ước mơ trở thành cha mẹ. Nhưng hôm qua, sau khi thực hiện IUI được vài ngày, tôi nhận thấy có hiện tượng ra dịch trắng đục. Điều này khiến tôi rất lo lắng, không biết có phải là dấu hiệu bất thường gì không? Liệu việc ra dịch trắng đục sau khi bơm IUI có ảnh hưởng gì đến kết quả của phương pháp này không?
Tôi thực sự bối rối và không biết phải làm gì lúc này. Cả chặng đường dài mà tôi đã trải qua, những lần hi vọng rồi thất vọng, khiến tôi sợ rằng một lần nữa mình sẽ phải đối mặt với nỗi đau không thể có con. Tôi viết những dòng này với hy vọng các bác sĩ của Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể tư vấn và giúp tôi hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại của mình. Tôi sợ hãi, nhưng vẫn không ngừng hy vọng.
Mong rằng lần này, niềm hy vọng của chúng tôi sẽ không bị dập tắt.
Nguyễn Thị Minh Trang
Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh