Câu chuyện của một người mẹ hiếm muộn: Nỗi đau sau bơm IUI
Chào Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Mai, năm nay 34 tuổi, hiện đang sống tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Tôi viết những dòng này với hi vọng nhận được sự tư vấn và giải đáp từ bệnh viện, nơi tôi đã tin tưởng đặt niềm tin vào hành trình tìm kiếm con của mình.
Tôi và chồng kết hôn đã được 8 năm. Chúng tôi yêu nhau từ thời còn học đại học, cùng nhau vượt qua biết bao thăng trầm của cuộc sống. Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt chính là việc có con. Đã có lúc tôi nghĩ rằng, tình yêu của chúng tôi là đủ, chỉ cần có nhau là hạnh phúc. Nhưng năm tháng trôi qua, khi bạn bè xung quanh đều lần lượt có con, tôi mới nhận ra nỗi cô đơn trong lòng mình lớn dần. Chúng tôi đã thử nhiều cách, từ canh ngày rụng trứng, dùng thuốc hỗ trợ, đến việc thăm khám tại nhiều bệnh viện, nhưng vẫn không có kết quả.
Gần đây, sau khi tham khảo nhiều nguồn thông tin và nhận được lời khuyên từ một người bạn, tôi biết đến phương pháp bơm IUI và quyết định thử sức với hy vọng mong manh. Tôi đã chọn Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn vì được biết đây là một trong những nơi có uy tín và chất lượng trong lĩnh vực này.
Những ngày đầu sau khi bơm IUI, tôi không khỏi lo lắng, hồi hộp đợi chờ kết quả. Nhưng đồng thời, tôi cũng cảm nhận được những cơn đau âm ỉ xuất hiện ở vùng bụng dưới. Những cơn đau này đến bất ngờ và không có dấu hiệu giảm đi, khiến tôi không khỏi hoang mang và lo lắng. Có lẽ là do bản năng của một người mẹ tương lai, tôi cứ mãi đặt ra những câu hỏi trong đầu: “Sau bơm IUI đau bụng dưới có phải là dấu hiệu tốt không? Liệu đó có phải là dấu hiệu của sự thành công, hay ngược lại, có gì đó không ổn đang xảy ra?”
Tôi chưa dám nói điều này với ai, kể cả chồng, vì không muốn làm anh ấy thêm lo lắng. Nhưng thật sự tôi cảm thấy mình đang bị mắc kẹt giữa sự kỳ vọng và nỗi sợ hãi. Tôi sợ mình đang quá lạc quan, nhưng cũng không muốn bản thân bị cuốn vào những suy nghĩ tiêu cực. Có những đêm tôi nằm trằn trọc không ngủ được, lắng nghe từng cơn đau, rồi tự hỏi liệu mình có làm điều gì sai lầm hay không.
Trong suốt quá trình này, tôi chỉ biết cầu nguyện và hy vọng phép màu sẽ đến với gia đình nhỏ của mình. Mỗi lần nghĩ đến viễn cảnh được ôm ấp một đứa trẻ trong vòng tay, tôi lại không thể kiềm chế được những giọt nước mắt của mình. Những ai đã từng trải qua cảm giác này mới hiểu được nỗi lòng của một người phụ nữ hiếm muộn.
Tôi viết thư này với hy vọng nhận được sự chia sẻ và tư vấn từ bệnh viện. Tôi rất mong muốn được biết thêm thông tin về những biểu hiện sau khi bơm IUI, đặc biệt là vấn đề đau bụng dưới. Liệu đó có phải là điều bình thường hay không? Tôi có cần phải lo lắng về điều này hay không? Tôi tin rằng đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện sẽ giúp tôi giải đáp những thắc mắc này, để tôi có thể yên tâm hơn trong hành trình tìm kiếm con.
Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn là nơi tôi đã đặt hết niềm tin và hy vọng. Tôi mong rằng, đây sẽ là nơi mang đến cho tôi và gia đình niềm vui lớn lao nhất trong cuộc đời. Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong nhận được sự phản hồi từ quý bệnh viện.
Nguyễn Thị Mai
Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
(Đây là bài viết dựa trên câu chuyện của một bệnh nhân thực tế. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn qua số hotline hoặc đến trực tiếp để nhận được sự tư vấn tận tình từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.)