Thư gửi Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn: Nỗi lòng của một người mẹ hiếm muộn
Kính chào các bác sĩ và đội ngũ nhân viên Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn!
Tôi là Trần Thị Hồng Nhung, 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Tân Phú, TP.HCM. Câu chuyện của tôi có lẽ cũng không khác gì so với rất nhiều phụ nữ khác đang mong mỏi từng ngày để có thể ôm trong lòng đứa con của mình. Tôi viết lá thư này, mong rằng các bác sĩ sẽ lắng nghe và chia sẻ với tôi về những nỗi niềm mà suốt nhiều năm qua tôi đã phải trải qua.
Kết hôn khi tôi vừa tròn 28 tuổi, tôi và chồng đã từng tràn đầy hy vọng về một mái ấm gia đình với tiếng cười trẻ thơ. Những ngày đầu, chúng tôi háo hức chờ đợi, tưởng chừng như mọi việc sẽ diễn ra một cách tự nhiên và dễ dàng. Nhưng rồi tháng này qua tháng khác, hy vọng của chúng tôi dần tan biến khi mãi không thấy dấu hiệu của sự sống mới. Tôi đã thử qua nhiều cách, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng các bài thuốc dân gian, đến việc tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe sinh sản. Nhưng tất cả những nỗ lực đó dường như chỉ là vô ích.
Năm tháng cứ trôi đi, mỗi lần nhìn thấy những người bạn cùng lứa khoe con cái của họ, lòng tôi lại càng thêm đau đớn. Tôi đã tự hỏi không biết điều gì đã khiến mình phải chịu đựng cảnh này. Những lần thử thai thất bại như những nhát dao cứa vào tim tôi, làm tôi càng cảm thấy tuyệt vọng. Chồng tôi, tuy luôn bên cạnh và động viên, nhưng tôi biết sâu trong lòng anh cũng đang mang nặng nỗi buồn và lo lắng. Áp lực từ phía gia đình hai bên cũng ngày một lớn hơn, khiến tôi nhiều khi cảm thấy bế tắc và mất phương hướng.
Những tưởng tôi sẽ chẳng bao giờ có cơ hội trở thành mẹ, cho đến khi tôi tình cờ biết đến phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) qua một người bạn. Bạn tôi đã từng gặp phải vấn đề tương tự và nhờ phương pháp này, cô ấy đã thành công có con. Sau nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, tôi quyết định phải thử. Nhưng đâu phải nói là làm được ngay, trong lòng tôi vẫn còn nhiều lo lắng, chưa hiểu rõ về phương pháp này.
Vì thế, tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên mạng và may mắn thay, tôi biết đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn – một nơi có tiếng tăm và được nhiều người tin tưởng. Tôi muốn gửi gắm niềm hy vọng cuối cùng của mình tại đây, nhưng cũng không khỏi băn khoăn. Tôi muốn hỏi rằng, sau bơm IUI cần lưu ý gì để đảm bảo thành công, liệu có những dấu hiệu nào để biết được mình đã thụ thai hay chưa? Tôi rất sợ rằng mình sẽ làm điều gì đó sai lầm và lại mất đi cơ hội mong manh này. Thực lòng, tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ tại bệnh viện, để có thể chuẩn bị tâm lý cũng như các bước cần thiết sau khi thực hiện phương pháp này.
Đôi lúc, tôi chỉ ước gì mình có thể đơn giản như những người khác, không phải lo lắng về vấn đề sinh sản, không phải trải qua những tháng ngày đầy áp lực và tuyệt vọng. Nhưng cuộc sống chẳng bao giờ như mong muốn. Tôi chỉ biết cố gắng hết sức, hy vọng vào sự tiến bộ của y học và sự tận tâm của các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn.
Tôi viết những dòng này không chỉ để hỏi về quy trình sau bơm IUI cần lưu ý gì, mà còn để chia sẻ một phần nào đó những nỗi đau mà tôi đã phải chịu đựng. Tôi biết có nhiều người phụ nữ ngoài kia cũng đang trong tình cảnh giống tôi, và có lẽ tất cả chúng tôi đều chỉ có một mong ước duy nhất – được làm mẹ. Hy vọng rằng với sự hỗ trợ của các bác sĩ, tôi và những người khác sẽ sớm nhận được tin vui mà mình hằng ao ước.
Chân thành cảm ơn các bác sĩ và đội ngũ nhân viên tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn đã dành thời gian đọc những dòng tâm sự này của tôi. Tôi rất mong nhận được sự hướng dẫn và chia sẻ từ các bác sĩ để có thể vững tin hơn trên con đường đầy khó khăn này.
Trần Thị Hồng Nhung
Quận Tân Phú, TP.HCM