Chia Sẻ Tâm Tư: Sau Bơm IUI Bị Đau Bụng Dưới – Tại Sao Lại Như Vậy?
Tôi là Nguyễn Thị Mai, 35 tuổi, sống tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên tôi viết thư này với tâm trạng lo lắng và nỗi niềm băn khoăn sâu sắc. Tôi rất mong được sự tư vấn và chia sẻ từ các chuyên gia tại bệnh viện của các bạn.
Hành trình tìm kiếm con của tôi không hề dễ dàng. Tôi và chồng đã cố gắng trong nhiều năm mà vẫn không thể có thai. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp, từ thuốc hỗ trợ sinh sản đến các liệu pháp khác nhau, nhưng đều không thành công. Cuối cùng, sau nhiều lần tư vấn và tìm hiểu, chúng tôi quyết định thử phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) với hy vọng có thể hiện thực hóa ước mơ làm cha mẹ của mình.
Tuy nhiên, sau khi thực hiện bơm IUI, tôi bắt đầu cảm thấy những cơn đau bụng dưới âm ỉ, khiến tôi vô cùng lo lắng. Đây là một cảm giác hoàn toàn mới đối với tôi và tôi không biết liệu đây có phải là một dấu hiệu bất thường hay không. Tôi đã tìm hiểu và đọc nhiều thông tin trên mạng, nhưng thông tin nào cũng chung chung và không cụ thể.
Tôi rất mong muốn được sự giúp đỡ và tư vấn từ các bác sĩ tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi có hai câu hỏi chính mà tôi hy vọng sẽ được giải đáp:
1. Tại sao tôi lại cảm thấy đau bụng dưới sau khi thực hiện bơm IUI? Có phải đây là một phản ứng bình thường hay là dấu hiệu của vấn đề gì nghiêm trọng hơn không?
2. Đau bụng dưới kéo dài có ảnh hưởng gì đến khả năng thành công của quá trình bơm IUI không? Tôi có cần phải làm gì để giảm bớt cảm giác đau đớn này và bảo vệ sức khỏe của mình?
Những cơn đau này khiến tôi cảm thấy rất lo lắng và bối rối. Tôi đã quá mệt mỏi với những nỗi thất vọng trước đây và giờ đây, với những cơn đau này, tôi cảm thấy như mình lại đang phải đối mặt với một thử thách mới.
Tôi rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia của bệnh viện để có thể an tâm hơn trong hành trình tìm kiếm niềm hạnh phúc làm cha mẹ. Tôi cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã lắng nghe và giúp đỡ tôi trong thời điểm này.
Nguyễn Thị Mai