Chia Sẻ Cảm Xúc Của Tôi Sau 5 Ngày Bơm IUI – Cần Lời Khuyên Từ Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn
Chào các bác sĩ và đội ngũ của Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi tên là Nguyễn Thị Lan, năm nay 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với hi vọng có thể nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia của bệnh viện, để có thêm niềm tin và sự hỗ trợ trong hành trình đầy thử thách của tôi.
Cuộc sống của tôi đã không như những gì tôi từng mơ ước. Vợ chồng tôi đã kết hôn được 8 năm, và suốt thời gian qua, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để có con. Tuy nhiên, tất cả các phương pháp tự nhiên đều không mang lại kết quả. Chúng tôi đã thử mọi cách, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, theo dõi chu kỳ, đến việc sử dụng thuốc kích thích rụng trứng. Dù vậy, mỗi lần thất bại, chúng tôi lại càng cảm thấy nản lòng hơn.
Gần đây, sau khi tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn và được bạn bè giới thiệu, tôi đã quyết định đến Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn để thử phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Quyết định này không phải là dễ dàng, nhưng tôi cảm thấy đây có thể là cơ hội cuối cùng để tôi có thể trở thành mẹ.
Hiện tại, tôi đang trong giai đoạn theo dõi sau khi thực hiện quy trình bơm IUI. Đây đã là ngày thứ 5 kể từ khi bơm, và tôi cảm thấy vô cùng lo lắng và hồi hộp. Mặc dù tôi đã cố gắng giữ tinh thần lạc quan, nhưng cảm giác không biết điều gì đang diễn ra trong cơ thể mình lại khiến tôi thêm phần lo âu.
Tôi không thể không hỏi các bác sĩ một câu hỏi quan trọng trong thời điểm này: Sau bơm IUI 5 ngày, tôi nên chú ý những dấu hiệu nào để có thể biết được liệu quy trình có thành công hay không? Thực sự, tôi rất cần biết điều này vì sự chờ đợi và những cảm giác bất an đang khiến tôi không thể tập trung vào công việc và cuộc sống hàng ngày.
Tôi hiểu rằng việc theo dõi sau khi thực hiện IUI là rất quan trọng, nhưng cảm giác không biết rõ điều gì đang xảy ra với cơ thể mình là một thử thách lớn. Tôi đã từng trải qua nhiều cảm giác thất vọng trước đó và không muốn thêm một lần nữa cảm giác đó. Do đó, tôi hy vọng rằng những thông tin mà bệnh viện cung cấp sẽ giúp tôi có thêm niềm tin và động lực trong suốt quá trình này.
Ngoài câu hỏi trên, tôi cũng cảm thấy rất cần sự động viên từ các bác sĩ và nhân viên của bệnh viện. Mỗi ngày trôi qua, tôi cảm nhận được sự căng thẳng và áp lực ngày càng tăng, và những lời khuyên từ các chuyên gia là nguồn động viên rất lớn đối với tôi trong thời điểm này.
Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho những phụ nữ khác đang ở trong hoàn cảnh giống như tôi, và tôi rất mong sớm nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ.
Xin cảm ơn và chúc các bác sĩ sức khỏe và thành công trong công việc.
Nguyễn Thị Lan
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh