Thư Gửi Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, hiện đang sống tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với một tâm trạng vừa hồi hộp vừa lo lắng, bởi tôi đã trải qua nhiều năm vật lộn với nỗi đau hiếm muộn và giờ đây, tôi chỉ còn biết cầu xin sự giúp đỡ từ các chuyên gia của bệnh viện.
Cuộc sống của tôi trước khi gặp phải vấn đề này có thể gọi là bình thường như bao người khác. Tôi đã kết hôn được 7 năm và luôn mong muốn có một đứa con để hoàn thiện tổ ấm của mình. Tuy nhiên, sau nhiều năm cố gắng mà không có kết quả, tôi và chồng đã bắt đầu tìm kiếm các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Đã thử nhiều cách, từ thuốc bổ sung, đến các phương pháp điều trị khác, nhưng tất cả đều không đem lại kết quả như mong đợi.
Chúng tôi nghe nhiều về kỹ thuật bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) và quyết định thử nghiệm phương pháp này. Nghe nói đây là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả, nhưng vẫn còn nhiều điều khiến tôi lo lắng và băn khoăn.
Hôm nay, sau khi bơm IUI được 4 ngày, tôi cảm thấy tâm trạng của mình trở nên khá nặng nề. Tôi không thể không lo lắng về việc liệu mình có thực sự mang thai hay không. Những triệu chứng và cảm giác của cơ thể sau khi bơm IUI là điều tôi chưa hoàn toàn hiểu rõ. Vì vậy, tôi muốn hỏi bệnh viện một điều rất quan trọng.
Liệu có những dấu hiệu cụ thể nào mà tôi nên chú ý vào ngày thứ 4 sau khi bơm IUI để biết được liệu quá trình này có thành công hay không? Có phải là các dấu hiệu sớm này có thể cho tôi biết được khả năng thành công của lần bơm này? Tôi không biết có nên vui mừng quá sớm hay tiếp tục giữ thái độ thận trọng.
Cuộc sống của tôi giờ đây dường như xoay quanh việc chờ đợi và lo lắng. Mỗi ngày trôi qua, tôi đều tìm kiếm dấu hiệu cho thấy điều kỳ diệu có thể xảy ra, nhưng cũng đồng thời chuẩn bị tinh thần cho những khả năng không mong muốn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của tôi.
Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ bệnh viện về những dấu hiệu có thể xảy ra sau khi bơm IUI 4 ngày, cũng như cách thức theo dõi và chăm sóc bản thân trong thời gian này.
Tôi cảm ơn bệnh viện rất nhiều vì đã lắng nghe và hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ các bác sĩ. Mong rằng những chia sẻ của tôi có thể giúp tôi bớt lo lắng và tiếp tục kiên nhẫn trong hành trình gian nan này.
Nguyễn Thị Lan