Chị Lê Thị Linh (39 tuổi, Quận Bình Thạnh) thắc mắc quy trình và chi phí làm ivf:

Kính chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,

Em là Lê Thị Linh, năm nay em 39 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Em viết những dòng này trong tâm trạng rất khó diễn tả, nửa phần là hy vọng, nửa phần là lo âu. Có lẽ câu chuyện của em không mới mẻ gì với nhiều người, nhưng với em, nó là cả một cuộc hành trình dài đầy nước mắt và thất vọng.

Em kết hôn từ khi còn trẻ, 25 tuổi, với nhiều mộng mơ về một gia đình hạnh phúc. Ban đầu, cuộc sống hôn nhân của em rất êm đềm, nhưng dần dần, khi chờ đợi mãi không thấy tin vui, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Những lần thử thai rồi thất vọng, những đêm dài không ngủ vì tự trách bản thân mình… Em đã thử rất nhiều phương pháp, từ canh ngày rụng trứng, dùng thuốc kích thích, cho đến tìm đến các thầy thuốc đông y khắp nơi. Nhưng tất cả chỉ đem lại những lần trông ngóng, rồi tuyệt vọng lặp đi lặp lại.

Năm 30 tuổi, em và chồng quyết định đi khám sức khỏe sinh sản. Bác sĩ nói rằng cơ hội tự nhiên của chúng em rất thấp. Khi nghe những lời ấy, em như bị đánh gục. Nhưng vì khát khao làm mẹ, em không bỏ cuộc, tiếp tục tìm hiểu những phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại. Qua nhiều lần tìm hiểu và nhận tư vấn từ bạn bè, em được biết đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đó là tia sáng hy vọng cuối cùng của em.

Nhưng càng tìm hiểu, em càng thấy quá trình này không đơn giản chút nào. Em nghe nói rằng IVF không chỉ yêu cầu nhiều bước phức tạp mà chi phí cũng rất lớn. Điều này khiến em lo lắng vì gia đình em không dư dả. Em đã dành dụm một khoản tiền, nhưng em không biết liệu nó có đủ để trang trải cho toàn bộ quá trình hay không. Thêm vào đó, em không biết chi phí cho một chu kỳ IVF là bao nhiêu, và liệu có phát sinh thêm những khoản ngoài dự kiến hay không? Em mong rằng bệnh viện có thể tư vấn cho em về quy trình và chi phí làm IVF một cách cụ thể và chi tiết.

Những ngày qua, em đã suy nghĩ rất nhiều về tương lai của mình. Em lo sợ rằng nếu không thử lần này, em sẽ chẳng bao giờ có cơ hội làm mẹ. Nhưng đồng thời, em cũng e ngại về những khó khăn, thử thách sẽ phải đối mặt trong quá trình điều trị. Em từng nghe kể rằng quá trình kích thích buồng trứng và chọc hút trứng có thể rất đau đớn, rồi chưa kể đến tâm lý căng thẳng khi chờ đợi kết quả. Em tự hỏi liệu mình có đủ sức mạnh và kiên nhẫn để vượt qua tất cả những điều đó hay không?

Trong lòng em lúc này, cảm xúc như sóng vỗ bờ, một phần là hy vọng, một phần là sợ hãi. Hy vọng rằng với sự trợ giúp của bệnh viện, em sẽ được trải nghiệm niềm hạnh phúc mà em đã mong chờ từ rất lâu. Nhưng em cũng không khỏi lo lắng về những khó khăn tài chính và sức khỏe mà em sẽ phải đối mặt.

Em biết rằng mỗi người có một câu chuyện, một nỗi khổ riêng. Nhưng với em, việc không thể làm mẹ là nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời. Đó là giấc mơ mà em đã theo đuổi suốt 10 năm qua. Em viết thư này với hy vọng được bệnh viện hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất về quy trình và chi phí làm IVF. Em rất mong sớm nhận được hồi âm từ bệnh viện, để em có thể bắt đầu hành trình tìm kiếm hạnh phúc của mình một cách rõ ràng và chắc chắn hơn.

Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe và hy vọng sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ từ Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn.

Lê Thị Linh

Đang cập nhật câu trả lời….