Tâm sự của người mẹ hiếm muộn: “Quy trình kích trứng làm IUI liệu có là cứu cánh?”
Kính gửi Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Mai, 36 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận 7, TP.HCM. Tôi viết những dòng này trong tâm trạng vừa hi vọng vừa lo lắng, mong rằng các bác sĩ có thể cho tôi một lời khuyên sáng suốt để hành trình tìm kiếm hạnh phúc được làm mẹ của tôi không còn là một giấc mơ xa vời nữa.
Đã hơn 10 năm kể từ khi tôi và chồng chính thức về chung một nhà, nhưng trong suốt thời gian đó, điều khao khát nhất của chúng tôi – một đứa con – vẫn mãi chỉ là ước nguyện. Bạn bè, người thân xung quanh lần lượt chào đón những thành viên mới, còn tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong mỗi khi nghe lời hỏi thăm, động viên: “Sao vợ chồng cháu không sinh con đi?”
Chúng tôi đã thử rất nhiều cách, từ Đông y đến Tây y, từ uống thuốc bổ, thay đổi chế độ ăn uống, đến cả những buổi thỉnh cầu, cầu nguyện ở những nơi được cho là linh thiêng. Thế nhưng, dường như ông trời vẫn chưa nghe thấy lời cầu xin của chúng tôi.
Đôi lúc, tôi không khỏi trách móc bản thân, tự hỏi mình đã làm gì sai để phải chịu đựng nỗi đau này. Những đêm thức trắng nằm cạnh chồng, tôi tự nhủ liệu chúng tôi có nên tiếp tục kiên trì hay buông bỏ? Nhưng sâu thẳm trong lòng, khao khát được làm mẹ vẫn chưa bao giờ tắt.
Trong lúc đang rối bời, tôi tình cờ biết đến phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) thông qua những câu chuyện chia sẻ trên diễn đàn của các chị em. Đây là lần đầu tiên tôi nghe đến phương pháp này, và một tia hi vọng nhỏ nhen nhóm trong lòng. Nhưng đồng thời, những câu hỏi bắt đầu xuất hiện. Liệu đây có phải là con đường đúng đắn cho chúng tôi? Quy trình kích trứng làm IUI sẽ diễn ra như thế nào? Có đau đớn hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tôi không?
Tôi cũng không thể không lo lắng về chi phí. Chúng tôi đã tiêu tốn không ít tiền bạc cho những lần điều trị trước đây, và liệu rằng lần này có thực sự mang lại kết quả hay không? Những câu hỏi ấy cứ xoáy sâu trong tâm trí, khiến tôi nhiều đêm mất ngủ. Nhưng nếu không thử, làm sao biết được?
Một ngày, tôi quyết định tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này. Tôi tìm kiếm trên internet và thấy rất nhiều thông tin về các quy trình, nhưng lại không có ai thực sự chia sẻ những cảm xúc, những trăn trở của một người mẹ hiếm muộn như tôi. May mắn thay, tôi đã tìm thấy trang web của Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Qua những bài viết, chia sẻ từ các chuyên gia tại bệnh viện, tôi thấy lòng mình được an ủi phần nào.
Tôi nhận ra rằng không phải chỉ mình tôi đang phải đấu tranh với nỗi đau này. Có rất nhiều chị em ngoài kia cũng đang phải đối mặt với những thử thách tương tự. Và tôi hiểu rằng, muốn có được một kết quả tốt, điều quan trọng nhất là phải chọn đúng phương pháp và đúng nơi để gửi gắm niềm tin.
Vì vậy, hôm nay tôi viết thư này, hy vọng nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ tại bệnh viện. Tôi thực sự muốn biết rõ hơn về quy trình kích trứng làm IUI, liệu nó có phù hợp với tình trạng của tôi không? Có cần lưu ý đặc biệt nào trước khi quyết định tiến hành phương pháp này không? Tôi cũng muốn biết thêm về khả năng thành công của phương pháp này đối với người ở độ tuổi của tôi.
Tôi hiểu rằng không có phương pháp nào là hoàn hảo, và không có ai có thể đảm bảo 100% thành công. Nhưng với sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện, tôi tin rằng tôi sẽ nhận được sự hướng dẫn đúng đắn nhất để có thể tiến gần hơn tới giấc mơ làm mẹ của mình.
Kính mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn trong thời gian sớm nhất. Tôi sẵn sàng làm mọi điều cần thiết để có thể ôm ấp đứa con của mình trong vòng tay.
Xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Thị Mai