Thư giãi bày từ chị Lê Thị Mai, 32 tuổi, Quận 7, TP.HCM
Kính gửi Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Mai, năm nay 32 tuổi, sống tại Quận 7, TP.HCM. Tôi viết thư này với hy vọng tìm được một chút ánh sáng trong con đường tìm kiếm hạnh phúc của mình.
Đã 7 năm trôi qua kể từ ngày tôi và chồng bắt đầu hành trình mong chờ tiếng cười trẻ thơ trong ngôi nhà nhỏ của mình. Lúc ban đầu, chúng tôi cũng như bao cặp vợ chồng khác, đầy hy vọng và niềm tin rằng rồi mọi thứ sẽ đến một cách tự nhiên. Nhưng rồi năm này qua năm khác, những giấc mơ ấy ngày càng xa vời. Mỗi tháng, tôi lại chờ đợi một phép màu, một dấu hiệu nhỏ nhoi rằng tôi có thể sẽ làm mẹ. Nhưng tất cả chỉ là những lần thất vọng nặng nề, những giọt nước mắt âm thầm rơi xuống gối khi đêm về.
Chúng tôi đã thử rất nhiều cách, từ những biện pháp truyền thống, đến các phương pháp hiện đại mà người thân, bạn bè khuyên dùng. Tôi đã uống biết bao nhiêu loại thuốc bổ, thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện thể dục đều đặn. Chúng tôi đã đến nhiều bệnh viện lớn nhỏ, gặp gỡ không ít bác sĩ, chuyên gia về hiếm muộn. Nhưng kết quả vẫn là con số không.
Có lẽ không gì đau đớn hơn đối với một người phụ nữ như tôi khi nghe câu nói “Có lẽ con không có khả năng sinh con tự nhiên” từ bác sĩ. Lòng tôi như bị xé nát, cảm giác tội lỗi đè nặng lên tâm hồn, khiến tôi cảm thấy mình như người có lỗi với chồng. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống, nhưng thử thách này dường như quá lớn.
Gần đây, trong một lần vô tình tìm hiểu thông tin trên mạng, tôi biết đến phương pháp thụ thai IUI. Đây là lần đầu tiên tôi nghe về phương pháp này, và tôi không thể ngừng suy nghĩ về nó. Cảm giác như có một tia hy vọng vừa lóe lên trong bóng tối. Tôi biết IUI không phải là phép màu, nhưng có thể nó là một cơ hội mới cho chúng tôi.
Thế nhưng, tôi vẫn còn rất nhiều thắc mắc và lo lắng. Bệnh viện có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về phương pháp này không? Ví dụ như, tỷ lệ thành công của phương pháp thụ thai IUI là bao nhiêu? Liệu nó có phù hợp với tình trạng của tôi không?
Tôi thật sự rất sợ rằng mình sẽ phải tiếp tục đối mặt với thất bại thêm một lần nữa. Nhưng cũng không thể dừng lại ở đây, khi biết rằng vẫn còn có hy vọng, dù chỉ là một chút.
Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn là một địa chỉ tôi đã được nhiều người tin tưởng giới thiệu. Tôi mong rằng nơi đây sẽ là nơi giúp tôi có được câu trả lời, và hơn hết là giúp tôi thực hiện được ước mơ lớn nhất của đời mình – trở thành mẹ.
Cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe câu chuyện của tôi. Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bệnh viện, và nếu có thể, tôi hy vọng rằng mình sẽ sớm có thể đến trực tiếp để được tư vấn và thăm khám.
Lê Thị Mai, 32 tuổi
Quận 7, TP.HCM