Lời Tâm Sự của Một Người Mẹ Hiếm Muộn: Giấc Mơ Sinh Con và Phương Pháp IUI
Chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Mai Thị Lan, 34 tuổi, sống tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi viết những dòng này với tất cả sự lo lắng và hy vọng của một người mẹ khao khát có con. Cả đời tôi luôn mơ ước có được một gia đình trọn vẹn với tiếng cười trẻ thơ, nhưng dường như vận số đã không mỉm cười với tôi. Từ khi kết hôn đến nay đã gần 8 năm, tôi và chồng đã tìm mọi cách để có thể có một đứa con, nhưng vẫn không thành công.
Chúng tôi đã thăm khám tại nhiều bệnh viện, sử dụng nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau nhưng đều không đạt được kết quả mong muốn. Mỗi lần thất bại, trái tim tôi như vỡ vụn. Những câu hỏi không có lời giải cứ ám ảnh tôi, và tôi tự hỏi liệu có điều gì mình chưa thử qua hay không.
Mới đây, sau khi tìm hiểu và nghe nhiều người nói về phương pháp sinh con IUI, tôi đã quyết định tìm đến Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, nơi được biết đến với nhiều thành công trong lĩnh vực này. Tôi rất muốn tìm hiểu về phương pháp IUI, nhưng vẫn còn nhiều điều tôi chưa rõ. Tôi rất mong các bác sĩ tại bệnh viện có thể giải đáp cho tôi những thắc mắc sau đây:
Phương pháp IUI có thật sự là giải pháp hiệu quả cho trường hợp của tôi không? Tôi đã đọc nhiều tài liệu và nhận thấy rằng IUI có thể giúp tăng cơ hội thụ thai, nhưng liệu phương pháp này có phù hợp với tình trạng hiếm muộn của tôi không? Có những yếu tố nào cần phải xem xét để đánh giá khả năng thành công của IUI trong trường hợp của tôi?
Mỗi lần nghĩ đến chuyện có con, tôi lại cảm thấy nỗi buồn dâng trào. Tôi không biết mình có còn thời gian để chờ đợi thêm không, và liệu cơ hội của mình có thực sự đến không. Chồng tôi cũng rất lo lắng và chúng tôi đều rất muốn có con. Đã bao đêm tôi khóc vì không biết phải làm gì tiếp theo, và mỗi lần như thế tôi lại tìm sự an ủi trong những hy vọng nhỏ bé còn lại.
Chúng tôi đã thử qua rất nhiều phương pháp, từ việc uống thuốc kích thích rụng trứng đến thực hiện các thủ thuật y tế khác, nhưng vẫn không có kết quả. Sự kiên nhẫn của chúng tôi ngày càng trở nên mỏng manh khi đối diện với mỗi chu kỳ không thành công. Tôi biết rằng quá trình này không dễ dàng, nhưng sự đau khổ và thất vọng lại không thể diễn tả hết bằng lời.
Tôi không còn hy vọng vào những phương pháp đã thử, và IUI dường như là cơ hội cuối cùng mà tôi có thể nắm bắt. Tôi hy vọng rằng các bác sĩ tại bệnh viện có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về phương pháp này và liệu đó có phải là giải pháp mà chúng tôi đang tìm kiếm. Tôi tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn và mong rằng sự giúp đỡ của các bạn có thể đưa tôi và chồng đến gần hơn với giấc mơ làm cha mẹ.
Cảm ơn các bác sĩ đã lắng nghe tâm sự của tôi. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các bạn để chúng tôi có thể tìm ra hướng đi đúng đắn cho hành trình tìm kiếm đứa con yêu quý của mình.
Mai Thị Lan