“Tôi Là Một Người Mẹ Hiếm Muộn: Lời Kể Từ Tâm”
Tên: Lan Phương
Tuổi: 34
Nơi ở: Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Chào các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi tên là Lan Phương, hiện đang sống ở Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với tâm trạng nặng trĩu và một niềm hy vọng nhỏ nhoi về việc tìm kiếm ánh sáng trong hành trình gian nan của mình. Từ khi kết hôn đến nay đã hơn 8 năm, tôi và chồng đã cố gắng không biết bao nhiêu lần để có thể có được một đứa con. Nhưng niềm mong mỏi ấy dường như vẫn chưa thể trở thành hiện thực.
Tôi nhớ rõ những ngày đầu khi hai vợ chồng bắt đầu nghĩ đến việc làm cha mẹ. Đó là một giấc mơ đơn giản nhưng lại khó khăn hơn tôi tưởng rất nhiều. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau, từ việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, thay đổi chế độ ăn uống đến việc thử những loại thuốc bổ sung được bác sĩ khuyên dùng. Mặc dù đã làm tất cả những điều đó với niềm tin mãnh liệt, nhưng kết quả vẫn không như mong đợi.
Gần đây, khi tình trạng hiếm muộn của chúng tôi không có dấu hiệu cải thiện, tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Thật may mắn, tôi đã biết đến bệnh viện của các bạn qua sự giới thiệu của một người bạn. Sau khi nghiên cứu thêm, tôi tìm thấy thông tin về phương pháp IUI (tiêm tinh trùng vào buồng tử cung) và cảm thấy rất tò mò về nó.
Nhưng, như bạn có thể hình dung, tôi không thể không cảm thấy lo lắng và đầy nghi ngại về việc liệu đây có phải là lựa chọn đúng đắn cho chúng tôi hay không. Đặc biệt, tôi không biết rằng phương pháp này có thực sự hiệu quả đối với những trường hợp hiếm muộn lâu năm như chúng tôi hay không. Đó là lý do tại sao tôi quyết định viết thư này để hỏi ý kiến của các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn.
Tôi đã đọc qua rất nhiều tài liệu về phương pháp IUI, nhưng có một số điều mà tôi vẫn chưa rõ. Một trong những câu hỏi mà tôi cảm thấy rất cần sự tư vấn từ các bác sĩ là: “Phương pháp IUI có thực sự phù hợp với những cặp vợ chồng đã thử nhiều phương pháp khác mà không thành công như chúng tôi không?”
Thêm vào đó, tôi cũng cảm thấy bối rối về chi phí và quy trình thực hiện của phương pháp này. Thời gian để thực hiện và những bước cần chuẩn bị ra sao vẫn còn là điều tôi chưa nắm rõ hoàn toàn. Tôi rất mong được các bác sĩ giải đáp những thắc mắc này để chúng tôi có thể cân nhắc quyết định một cách chính xác hơn.
Những năm qua, khi đối diện với tình trạng hiếm muộn, tôi cảm thấy như mình đang ở một con đường dài và mờ mịt, không biết khi nào mới có thể thấy được ánh sáng cuối con đường. Mỗi lần nhận kết quả âm tính từ những xét nghiệm và điều trị trước đó, cảm giác thất vọng và mệt mỏi lại đè nặng lên chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ vững hy vọng và tiếp tục tìm kiếm những giải pháp khác. Chính vì vậy, sự tư vấn từ bệnh viện của các bạn có thể giúp chúng tôi xác định được hướng đi tiếp theo trong hành trình này.
Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ đã dành thời gian đọc thư và giải đáp những câu hỏi của tôi. Tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các bạn, chúng tôi có thể tìm được một phương pháp phù hợp và có thể sớm thực hiện ước mơ trở thành cha mẹ của mình.
Chân thành cảm ơn và kính chúc các bác sĩ sức khỏe và thành công.
Lan Phương