Tôi tên là Mai Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này vì muốn chia sẻ một phần câu chuyện của mình và nhờ quý bệnh viện tư vấn về những vấn đề mà tôi đang gặp phải sau khi thực hiện phương pháp IUI (Intrauterine Insemination).
Kể từ khi lập gia đình và bắt đầu mong mỏi có con, tôi và chồng đã cố gắng rất nhiều để có thể mang thai. Chúng tôi đã thử mọi phương pháp có thể, từ các phương pháp tự nhiên cho đến việc thăm khám bác sĩ và sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản. Nhưng dù chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể, kết quả vẫn không như mong đợi. Cảm giác thất vọng và mệt mỏi dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.
Gần đây, sau nhiều lần tìm kiếm thông tin và tư vấn từ các bác sĩ, chúng tôi quyết định thử phương pháp IUI, hy vọng đây sẽ là cơ hội giúp chúng tôi thực hiện ước mơ làm cha mẹ. Thực tế, tôi đã thực hiện phương pháp này tại một cơ sở y tế khác và hiện đang ở giai đoạn chờ đợi kết quả.
Tuy nhiên, tôi đã gặp một số dấu hiệu và triệu chứng mà tôi không chắc chắn liệu chúng có phải là điều bình thường hay không sau khi thực hiện IUI. Do đó, tôi muốn hỏi quý bệnh viện một vài điều về vấn đề này.
Đầu tiên, tôi cảm thấy rất lo lắng về những thay đổi trong cơ thể mình sau khi thực hiện IUI. Những dấu hiệu mà tôi cảm nhận được bao gồm cảm giác đau nhẹ ở vùng bụng dưới, thỉnh thoảng cảm thấy buồn nôn và sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Tôi tự hỏi liệu những triệu chứng này có phải là những dấu hiệu bình thường sau khi làm IUI không? Có phải đây là những dấu hiệu cho thấy quy trình đang diễn ra như mong đợi hay có thể là điều gì đó đáng lo ngại?
Ngoài ra, tôi cũng cảm thấy rất hồi hộp về việc liệu những dấu hiệu này có thể liên quan đến việc thành công hay thất bại của phương pháp. Tôi không biết liệu có những dấu hiệu đặc biệt nào cần lưu ý để đánh giá kết quả của IUI hay không.
Tôi rất hy vọng rằng sự chia sẻ của mình có thể giúp quý bệnh viện hiểu hơn về những lo lắng mà tôi đang trải qua. Tôi tin rằng với sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia của quý bệnh viện, tôi sẽ có được những thông tin hữu ích để có thể yên tâm hơn trong giai đoạn này.
Xin chân thành cảm ơn quý bệnh viện đã dành thời gian đọc thư của tôi. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ quý bệnh viện để có thể tiếp tục hành trình tìm kiếm cơ hội trở thành cha mẹ.
Mai Thị Lan
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh