Tôi tên là Lê Thị Mai, năm nay 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với tâm trạng thật sự lo lắng và thất vọng sau nhiều năm cố gắng không ngừng để có con. Tôi đã tìm đủ mọi cách để mang thai, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, đến việc tham khảo các phương pháp điều trị y tế hiện đại, nhưng tất cả vẫn không mang lại kết quả mong muốn.
Mặc dù đã tham khảo rất nhiều chuyên gia và thực hiện không ít xét nghiệm, tôi vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc không có con. Gần đây, tôi tình cờ tìm hiểu về phương pháp IUI (insemination intrauterine) và nghe nói về tỷ lệ thành công của nó. Tôi được biết rằng phương pháp này có thể là một trong những giải pháp hiệu quả cho những cặp đôi như tôi.
Khi nghe đến phương pháp này, tôi cảm thấy có một tia hy vọng mới, nhưng đồng thời cũng không tránh khỏi sự lo lắng và nhiều câu hỏi. Một trong những thắc mắc lớn nhất của tôi là về thời điểm theo dõi các triệu chứng sau khi thực hiện IUI. Tôi đã tìm hiểu và được biết rằng ngày thứ 13 sau IUI là thời điểm quan trọng để kiểm tra các dấu hiệu có thể mang thai hay không. Vậy tôi muốn hỏi:
“Ngày thứ 13 sau IUI có phải là thời điểm tốt nhất để kiểm tra xem có thai không? Và trong khoảng thời gian này, tôi nên chú ý đến những triệu chứng gì để có thể nhận diện sớm khả năng thành công của phương pháp này?”
Tôi thực sự cảm thấy căng thẳng và lo lắng vì đã đợi chờ quá lâu rồi. Mỗi ngày trôi qua, tôi đều tự hỏi liệu mình có thể làm gì để cải thiện tình trạng của mình. Tôi đã thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau, nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Mỗi lần thất bại, tôi lại cảm thấy nản lòng và không biết phải làm gì tiếp theo.
Hy vọng rằng các chuyên gia tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể cho tôi thêm thông tin và lời khuyên để tôi có thể chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho giai đoạn sau IUI.
Cảm ơn các bạn đã lắng nghe nỗi lòng của tôi. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các bạn để có thể tìm thấy niềm hy vọng mới trong hành trình làm mẹ của mình.
Lê Thị Mai
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh