[GÓC HỎI ĐÁP]

Chị Lạc Nguyệt Phương (36 tuổi, Vĩnh Long) – Một bà mẹ hiếm muộn thắc mắc nên làm ivf ở bệnh viện nào:

Tôi là Lạc Nguyệt Phương, năm nay 36 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Vĩnh Long. Tôi đã kết hôn được gần 6 năm nhưng cho đến giờ vẫn chưa được một lần cảm nhận niềm hạnh phúc thiêng liêng khi mang trong mình giọt máu của chính mình.

Thú thật, hành trình tìm kiếm một đứa con chưa bao giờ dễ dàng đối với tôi. Ban đầu, tôi và chồng đều nghĩ rằng sau khi kết hôn, việc có con sẽ đến một cách tự nhiên. Nhưng thời gian trôi qua, những tháng ngày mong chờ mỏi mòn biến thành những ngày tháng lo lắng và rồi sự thất vọng tràn ngập trong tâm trí mỗi khi chu kỳ kinh nguyệt đến. Chúng tôi đã từng thử mọi phương pháp, từ những biện pháp tự nhiên như theo dõi chu kỳ rụng trứng, dùng các bài thuốc dân gian đến việc gặp gỡ các bác sĩ để được tư vấn. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều dường như vô vọng.

Tôi không biết có bao nhiêu lần đã rơi nước mắt, khi nhìn thấy bạn bè, người thân lần lượt thông báo tin vui. Nỗi đau càng ngày càng lớn khi tôi phải đối mặt với những câu hỏi vô tình, những lời xì xào không đáng có. Tôi biết họ không cố ý làm tôi buồn, nhưng lòng tôi vẫn nặng trĩu. Tôi đã từng nghĩ rằng mình không bao giờ có thể thực hiện được ước mơ nhỏ bé này. Nhưng một lần nữa, niềm hy vọng lại lóe lên khi tôi biết đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Khi lần đầu tiên nghe về phương pháp này, tôi cảm thấy như mình vừa tìm thấy một tia sáng trong đường hầm tối tăm. Tuy nhiên, niềm hy vọng đó lại bị che mờ bởi vô số câu hỏi và lo lắng. Liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả với tình trạng của tôi không? Tôi nên làm IVF ở bệnh viện nào để có thể đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất?

Trong quá trình tìm hiểu, tôi đã được biết đến rất nhiều bệnh viện chuyên về hỗ trợ sinh sản. Nhưng việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, nơi mà tôi có thể tin tưởng giao phó cả tương lai của mình, không hề dễ dàng. Khi lên mạng tìm kiếm thông tin, tôi thấy có rất nhiều nơi được đề xuất, mỗi nơi đều có những ưu điểm riêng. Nhưng tôi vẫn băn khoăn, không biết liệu Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có phải là lựa chọn đúng đắn cho trường hợp của tôi hay không?

Thực sự mà nói, tôi đã đi khám tại một số bệnh viện trước đây, nhưng không nhận được sự tư vấn chi tiết và cảm thấy rất hoang mang. Có lần, tôi còn gặp phải tình trạng bác sĩ quá tải, không thể trả lời hết những thắc mắc của tôi. Điều này khiến tôi càng lo lắng hơn, vì quá trình IVF không chỉ đòi hỏi chi phí cao mà còn đòi hỏi sự chuẩn bị về mặt tinh thần và thể chất rất lớn.

Tôi luôn mong muốn được tư vấn kỹ càng về từng bước của quá trình, từ việc chuẩn bị, tiến hành cho đến việc theo dõi sau khi thực hiện. Liệu tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, tôi có thể nhận được sự hỗ trợ đầy đủ và tận tâm từ các bác sĩ và đội ngũ y tế hay không? Tôi biết rằng tỷ lệ thành công của IVF phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ sức khỏe của tôi, chất lượng trứng và tinh trùng, cho đến kỹ thuật và trang thiết bị của bệnh viện. Vậy nên, tôi thực sự cần một địa chỉ có đủ uy tín và kinh nghiệm để đồng hành cùng mình trong hành trình khó khăn này.

Thời gian qua, tôi cũng đã nghe nhiều người chia sẻ về những thành công sau khi thực hiện IVF tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Điều đó thực sự làm tôi an tâm phần nào, nhưng vì đây là một quyết định quan trọng, tôi muốn biết thêm thông tin trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Cuộc sống của tôi đã trải qua nhiều biến cố và thăng trầm, nhưng điều làm tôi luôn trăn trở chính là chưa thể mang lại cho chồng một đứa con – niềm hạnh phúc nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa. Hơn ai hết, tôi hiểu rõ mình cần phải kiên nhẫn và vững tin. Nhưng đồng thời, tôi cũng cần sự hỗ trợ từ một nơi mà tôi có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin.

Tôi viết những dòng này với hy vọng nhận được sự tư vấn chân thành từ phía bệnh viện. Tôi muốn biết thêm về quy trình IVF tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, những ưu điểm của bệnh viện và liệu đây có phải là nơi tôi nên lựa chọn để thực hiện ước mơ làm mẹ hay không?

Tôi thực sự rất cần những lời khuyên và thông tin bổ ích từ phía bệnh viện để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Hy vọng rằng, Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể giúp tôi và chồng vượt qua khó khăn này và mang đến cho chúng tôi niềm hạnh phúc mà chúng tôi hằng mong đợi.

Chân thành cảm ơn sự lắng nghe và hỗ trợ của bệnh viện.

Lạc Nguyệt Phương

Đang cập nhật câu trả lời….