[GÓC HỎI ĐÁP]

Chị Ngô Thị Kim Hà (40 tuổi, Quận 5) – Một bà mẹ hiếm muộn thắc mắc làm ivf là như thế nào:

Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi là Ngô Thị Kim Hà, 40 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với quý bệnh viện câu chuyện đầy thử thách và những thắc mắc của mình về quy trình làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) để mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ.

Hành trình làm mẹ của tôi không hề dễ dàng. Cách đây 4 năm, sau khi kết hôn, tôi và chồng đã bắt đầu kế hoạch có con. Tuy nhiên, sau nhiều tháng không thấy kết quả, chúng tôi đã tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các kết quả xét nghiệm cho thấy cả hai chúng tôi đều không có vấn đề lớn, nhưng vẫn không thể có thai. Thực sự, điều đó làm chúng tôi cảm thấy rất buồn và bất lực.

Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau từ việc thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao, cho đến việc dùng thuốc bổ sung. Dù có những thời điểm chúng tôi cảm thấy hy vọng, nhưng tất cả đều không thành công. Mỗi lần thất bại, cảm giác chán nản và tuyệt vọng lại quay trở lại, khiến chúng tôi không biết phải làm gì tiếp theo.

Gần đây, khi tình trạng của chúng tôi vẫn chưa có sự cải thiện, tôi bắt đầu tìm hiểu các phương pháp điều trị tiên tiến hơn. Trong quá trình đó, tôi đã nghe nói nhiều về phương pháp IVF và những kết quả tích cực mà nhiều cặp vợ chồng đã đạt được. Nhưng thực sự, tôi không biết làm IVF là như thế nào. Đặc biệt, tôi rất lo lắng về quy trình này và liệu nó có phải là lựa chọn đúng đắn cho chúng tôi không.

Câu hỏi lớn nhất mà tôi hiện tại đang phân vân là: Quy trình làm IVF có thực sự phức tạp như tôi đã nghe hay không? Cụ thể hơn, các bước trong quy trình này diễn ra như thế nào và tôi cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu? Tôi rất mong nhận được sự giải đáp từ các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn.

Việc quyết định thực hiện IVF là một bước quan trọng và tôi muốn chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ tất cả các khía cạnh liên quan để chuẩn bị tâm lý cũng như thể chất cho quá trình này. Tôi tin rằng với sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia của quý bệnh viện, tôi có thể tìm được con đường tốt nhất để đạt được giấc mơ làm mẹ.

Cảm ơn quý bệnh viện đã lắng nghe và tôi rất mong chờ những câu trả lời từ các bác sĩ để có thể tiếp tục hành trình tìm kiếm một điều kỳ diệu trong cuộc sống của mình.

Ngô Thị Kim Hà

Đang cập nhật câu trả lời….