Khi Đã Thử Nhiều Cách, Liệu Sau Khi Làm IUI Có Nên Quan Hệ?
Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sống tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với hi vọng có thể nhận được sự tư vấn tận tình từ bệnh viện. Câu chuyện của tôi có thể không hiếm gặp, nhưng nó vẫn là một hành trình đầy thử thách và cảm xúc.
Kể từ khi kết hôn cách đây 7 năm, tôi và chồng luôn mong mỏi có một gia đình nhỏ của riêng mình. Đã có những tháng ngày tràn đầy hy vọng và thất vọng. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản, từ việc theo dõi chu kỳ, uống thuốc bổ, cho đến việc thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Mặc dù đã làm tất cả những gì có thể, nhưng vẫn không có kết quả tích cực.
Gần đây, sau khi tham khảo nhiều nguồn thông tin và nhận được sự tư vấn từ bạn bè và người thân, chúng tôi đã quyết định lựa chọn phương pháp IUI (Intrauterine Insemination) tại bệnh viện của quý vị. Trước khi thực hiện phương pháp này, tôi đã cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về quy trình và những gì cần làm sau khi IUI.
Tuy nhiên, có một câu hỏi đang làm tôi lo lắng và cảm thấy bối rối: sau khi hoàn thành quy trình IUI, liệu có nên quan hệ tình dục không? Tôi biết rằng đây là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị cho một chu kỳ IUI thành công, nhưng tôi không chắc chắn về thời điểm và cách thức quan hệ sau khi thực hiện phương pháp này.
Tôi rất mong nhận được sự giải đáp từ quý bệnh viện, vì chúng tôi rất lo lắng về khả năng thành công của phương pháp này. Tất cả những gì chúng tôi mong mỏi là có thể mang lại niềm vui tràn đầy cho gia đình mình, và chúng tôi không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.
Cảm ơn quý bệnh viện đã dành thời gian đọc thư của tôi và hy vọng sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất.
Nguyễn Thị Lan