Tìm Lại Hy Vọng Từ Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn: Những Trăn Trở Của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn
Tôi là Nguyễn Thị Mai, 35 tuổi, đang sinh sống tại quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này không chỉ để tìm kiếm sự hỗ trợ từ bệnh viện mà còn để chia sẻ câu chuyện của bản thân, với hy vọng có thể tìm thấy chút ánh sáng trong hành trình dài và đầy thử thách này.
Cuộc đời tôi đã không hề dễ dàng. Tôi và chồng đã kết hôn được 7 năm, và trong suốt thời gian đó, điều duy nhất chúng tôi mong mỏi là có một đứa con. Thật đáng buồn, dù chúng tôi đã thử nhiều cách, từ thuốc thang đến các phương pháp tự nhiên, tất cả đều không mang lại kết quả như mong đợi. Hồi còn trẻ, tôi có những ước mơ và kế hoạch cho tương lai, nhưng giờ đây, từng ngày trôi qua, tôi chỉ còn lo lắng và thất vọng vì không thể mang lại niềm vui cho gia đình nhỏ của mình.
Gần đây, sau khi tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ nhiều bác sĩ, tôi quyết định thử phương pháp IUI (thụ tinh trong tử cung). Tất cả những thông tin về IUI đều cho thấy đây là một phương pháp có thể mang lại cơ hội cho những cặp vợ chồng hiếm muộn như chúng tôi. Chúng tôi rất hy vọng đây là chìa khóa để chúng tôi thực hiện ước mơ làm cha mẹ.
Tuy nhiên, sau khi thực hiện phương pháp IUI, tôi cảm thấy rất bối rối và lo lắng về những bước tiếp theo. Chúng tôi đã được bác sĩ và nhân viên của bệnh viện hướng dẫn khá chi tiết về quy trình và các điều cần làm trước khi thực hiện IUI. Nhưng một câu hỏi vẫn đang khiến tôi trăn trở: “Làm IUI xong có cần nghỉ ngơi không?”
Tôi rất mong nhận được lời giải đáp từ bệnh viện vì tôi cảm thấy không chắc chắn về những gì mình cần phải làm sau khi hoàn tất phương pháp này. Liệu tôi có cần phải nghỉ ngơi hoàn toàn trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo phương pháp thành công? Hay có những hoạt động nào tôi nên tránh để không làm giảm hiệu quả của IUI?
Tôi cảm thấy như mình đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng trong cuộc đời và không biết phải làm gì để chăm sóc bản thân và tăng cơ hội thành công của IUI. Những lo lắng này khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và đôi khi là tuyệt vọng.
Với những cảm xúc này, tôi mong rằng bệnh viện có thể cung cấp cho tôi những lời khuyên cần thiết, để tôi có thể yên tâm hơn trong giai đoạn này. Tôi tin rằng sự hướng dẫn từ bệnh viện sẽ giúp tôi có thêm tự tin và sự an tâm trong hành trình đầy thử thách này.
Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của bệnh viện.
Nguyễn Thị Mai