Khi Hy Vọng Là Một Cuộc Chiến: Câu Chuyện Của Tôi Và Giấc Mơ Làm Mẹ Đơn Thân
Chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 36 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tôi viết thư này với hy vọng tìm được chút ánh sáng trong hành trình tìm kiếm một gia đình nhỏ của mình.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách chúng ta mong đợi. Tôi đã từng tin rằng tình yêu và sự cố gắng sẽ giúp tôi vượt qua mọi thử thách. Nhưng khi điều đó không xảy ra, tôi buộc phải đối mặt với sự thật phũ phàng: việc có con không phải là điều dễ dàng. Tôi đã cố gắng rất nhiều cách để có thể trở thành mẹ, từ việc dùng các phương pháp truyền thống đến việc thử các liệu pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau. Thế nhưng, điều tôi mong muốn vẫn chưa thể thành hiện thực.
Tôi đã nhiều lần ngồi một mình, nghĩ về những đêm dài vắng vẻ, về những khoảnh khắc mà tôi phải chứng kiến bạn bè và người thân cùng những gia đình hạnh phúc, trong khi tôi vẫn chỉ có thể mơ ước về việc trở thành một người mẹ. Tôi đã cảm thấy nỗi cô đơn sâu sắc và nỗi buồn dâng tràn khi nghĩ về những cơ hội đã trôi qua. Giờ đây, khi tôi đã quyết định rằng việc làm mẹ đơn thân là con đường duy nhất cho tôi, tôi không còn nhiều lựa chọn khác ngoài việc tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia y tế.
Tôi đã nghe về phương pháp IUI (giao tử trong tử cung) và nhận thấy đây có thể là một giải pháp khả thi cho trường hợp của tôi. Điều này dẫn tôi đến việc tìm hiểu thêm về Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi rất tò mò và có nhiều câu hỏi, nhưng hiện tại, tôi chỉ muốn biết thêm về một số điều cụ thể:
1. Tôi có thể thực hiện phương pháp IUI tại bệnh viện của các bạn khi tôi là mẹ đơn thân không? Có cần phải đáp ứng những điều kiện gì không?
2. Thực sự, tỷ lệ thành công của phương pháp IUI là bao nhiêu và thời gian thực hiện sẽ kéo dài bao lâu?
Những câu hỏi này, tôi hy vọng sẽ giúp tôi tìm được sự đồng hành và hướng dẫn trong quá trình này. Tôi không ngừng mơ về ngày mình có thể ôm đứa con nhỏ của mình trong vòng tay, và tôi mong rằng bệnh viện của các bạn có thể giúp tôi hiện thực hóa giấc mơ này.
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc những dòng tâm sự của tôi. Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm và hy vọng sẽ có cơ hội được gặp các chuyên gia tại bệnh viện để cùng tìm kiếm giải pháp cho tương lai của tôi.
Nguyễn Thị Lan