Kinh Nghiệm Trước Khi Làm IUI: Những Trăn Trở Của Tôi
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi viết thư này với hy vọng tìm được sự đồng cảm và lời khuyên từ các bác sĩ tại bệnh viện của các bạn. Tôi đã vật lộn với vấn đề hiếm muộn trong suốt 5 năm qua và giờ đây, sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp điều trị khác nhau, tôi cảm thấy mình đứng trước ngã rẽ quan trọng – việc thực hiện phương pháp IUI (Intrauterine Insemination).
Từ khi kết hôn cách đây 7 năm, tôi và chồng đã nỗ lực rất nhiều để có thể có con. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp điều trị và thậm chí đã tham khảo nhiều bác sĩ khác nhau. Tuy nhiên, kết quả luôn khiến chúng tôi thất vọng. Đôi khi tôi cảm thấy như cả thế giới đang chống lại ước mơ làm mẹ của mình.
Chúng tôi đã thử các liệu pháp kích thích rụng trứng, đã thực hiện nhiều lần kiểm tra sức khỏe, và cũng đã uống đủ loại thuốc. Nhưng không có gì thay đổi. Mỗi tháng trôi qua, khi thấy kỳ kinh nguyệt đến, tôi lại phải đối diện với cảm giác thất vọng và buồn bã. Những cảm xúc này khiến tôi cảm thấy kiệt sức và đôi khi cảm thấy như mình đang đứng trước bức tường không có lối thoát.
Gần đây, sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, tôi được biết đến phương pháp IUI và quyết định đây có thể là cơ hội cuối cùng để chúng tôi có thể thực hiện ước mơ của mình. Tôi biết rằng đây không phải là một quá trình đơn giản và cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Vì vậy, tôi quyết định tìm đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn để tìm hiểu thêm về những gì tôi cần chuẩn bị trước khi thực hiện phương pháp này.
Tôi có một số câu hỏi mà tôi hy vọng bệnh viện có thể giúp tôi giải đáp:
1. Trước khi thực hiện IUI, tôi cần phải chuẩn bị những gì? Tôi cảm thấy hoang mang về việc mình cần phải thay đổi chế độ ăn uống, lối sống hay cần thực hiện các xét nghiệm gì đặc biệt không? Liệu có cần phải điều chỉnh những thói quen sinh hoạt hàng ngày hay không?
2. Có những lưu ý nào đặc biệt trong giai đoạn trước khi làm IUI mà tôi nên biết? Tôi rất mong nhận được những hướng dẫn cụ thể để có thể chuẩn bị tâm lý và thể chất tốt nhất cho quá trình điều trị.
Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm từ bệnh viện để tôi có thể chuẩn bị tốt nhất cho bước tiếp theo trong hành trình này. Cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe những lo lắng của tôi. Tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ và chỉ dẫn từ các chuyên gia, tôi sẽ có cơ hội để thực hiện ước mơ làm mẹ của mình.
Nguyễn Thị Lan