Tôi tên là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 7, TP.HCM. Tôi viết thư này để chia sẻ câu chuyện của mình và nhờ bệnh viện giải đáp một số thắc mắc về việc điều trị hiếm muộn mà tôi đang gặp phải. Mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ giúp bệnh viện hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của tôi và có thể đưa ra những tư vấn hữu ích.
Đã gần 5 năm kể từ khi tôi và chồng bắt đầu hành trình tìm kiếm đứa con mơ ước. Thực sự, hành trình này không hề dễ dàng chút nào. Mặc dù cả hai chúng tôi đều khỏe mạnh và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào, nhưng việc mang thai dường như vẫn là một điều xa vời. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau từ việc thay đổi chế độ ăn uống, lối sống, đến việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sinh sản, nhưng mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả như mong đợi.
Sau nhiều tháng tìm hiểu và tư vấn từ nhiều bác sĩ, chúng tôi quyết định thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) để tăng cơ hội mang thai. Dù rất hồi hộp, nhưng chúng tôi vẫn giữ niềm tin và hy vọng vào phương pháp này. Chúng tôi thực hiện lần đầu tiên vào đầu năm nay và thật không may, kết quả không như chúng tôi mong đợi.
Đối với những cặp đôi như chúng tôi, việc thử phương pháp này lần thứ hai không phải là điều dễ dàng. Đó là một quá trình căng thẳng cả về tinh thần lẫn tài chính. Tôi luôn tự hỏi liệu có cần phải chờ đợi bao lâu giữa hai lần điều trị IUI? Cụ thể hơn, nếu lần đầu tiên không thành công, thì chúng tôi có thể thực hiện lần thứ hai sau bao lâu để có cơ hội thành công cao nhất? Đây là một câu hỏi mà tôi cảm thấy rất cần được giải đáp để có thể chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho lần điều trị tiếp theo.
Chúng tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia tại Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn về thời gian tối ưu để thực hiện IUI lần thứ hai, cũng như các yếu tố cần lưu ý để tăng khả năng thành công. Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ và tư vấn tận tình từ bệnh viện, chúng tôi sẽ có thêm cơ hội để thực hiện ước mơ làm cha mẹ của mình.
Nguyễn Thị Lan