Tôi Đã Cố Gắng Hết Mình Nhưng IUI 2 Lần Thất Bại – Mong Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn Giúp Đỡ
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với một trái tim nặng trĩu và đầy lo lắng, hy vọng rằng bệnh viện của các bạn có thể giúp tôi tìm ra hướng đi tiếp theo trong hành trình đầy khó khăn của mình.
Tôi và chồng đã kết hôn được hơn 8 năm. Khi mới kết hôn, chúng tôi cũng không vội vàng nghĩ đến việc có con ngay lập tức, vì cả hai đều tập trung vào sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Nhưng khi đến thời điểm chúng tôi quyết định thử có con, mọi thứ không diễn ra như chúng tôi mong đợi. Sau nhiều tháng nỗ lực mà không có kết quả, chúng tôi quyết định đi khám.
Ban đầu, chúng tôi bắt đầu bằng các xét nghiệm cơ bản và không tìm thấy bất kỳ vấn đề gì nghiêm trọng. Các bác sĩ khuyên chúng tôi nên thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung). Trong sự chờ đợi đầy hồi hộp và hy vọng, chúng tôi đã tiến hành 2 lần IUI. Nhưng thật không may, cả hai lần đều không thành công. Mỗi lần thất bại, tôi cảm thấy như cuộc sống của mình sụp đổ. Đó không chỉ là sự thất vọng, mà còn là nỗi đau tinh thần và cảm giác tuyệt vọng mà khó có thể diễn tả hết.
Những tuần sau mỗi lần IUI thất bại, tôi đã rất đau lòng và chồng tôi cũng cảm thấy bất lực. Chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu thêm về phương pháp này, tìm kiếm thông tin trên mạng và nói chuyện với những người có kinh nghiệm, nhưng không có nhiều thông tin cụ thể giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về lý do tại sao phương pháp này không thành công đối với chúng tôi.
Sau khi tìm hiểu thêm, tôi đã biết đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn và cảm thấy đây có thể là nơi chúng tôi sẽ tìm thấy những giải pháp và sự hỗ trợ cần thiết. Tôi rất ấn tượng với danh tiếng và các dịch vụ mà bệnh viện cung cấp, và tôi hy vọng các bạn có thể giúp tôi giải quyết những vấn đề mà chúng tôi đang gặp phải.
Tôi có một số câu hỏi mà tôi rất mong bệnh viện có thể tư vấn giúp. Đầu tiên, sau khi IUI 2 lần thất bại, liệu có các xét nghiệm hay kiểm tra bổ sung nào cần thực hiện để xác định nguyên nhân không? Và thứ hai, trong trường hợp IUI không thành công, bệnh viện có những phương pháp hỗ trợ sinh sản nào khác mà chúng tôi có thể xem xét không?
Tôi thực sự cảm thấy bất lực và không biết phải làm gì tiếp theo. Mỗi ngày trôi qua, tôi cảm nhận rõ sự mệt mỏi và áp lực, và tôi chỉ mong có thể tìm ra giải pháp để có thể thực hiện giấc mơ làm mẹ của mình. Nếu bệnh viện có thể hướng dẫn tôi thêm về các bước tiếp theo hoặc cung cấp cho tôi thông tin chi tiết về các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác, tôi sẽ rất biết ơn.
Tôi xin cảm ơn các bạn đã đọc thư của tôi và lắng nghe nỗi lòng của tôi. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn và giúp đỡ từ Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ tìm được con đường đúng đắn để thực hiện ước mơ làm mẹ của mình.
Nguyễn Thị Lan
Quận 7, TP.HCM