Chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, năm nay 34 tuổi, sống tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi thực sự không biết bắt đầu từ đâu, nhưng có lẽ nên bắt đầu từ nỗi đau và thất vọng mà tôi đã phải trải qua suốt những năm qua trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ.
Tôi và chồng cưới nhau đã được hơn 6 năm, nhưng suốt khoảng thời gian đó, chúng tôi vẫn chưa có được niềm vui bồng bế một đứa trẻ trong tay. Ban đầu, chúng tôi nghĩ chỉ cần kiên nhẫn và chờ đợi thêm chút thời gian, nhưng rồi mỗi tháng trôi qua là thêm một lần thất vọng. Ánh mắt của người thân, bạn bè càng ngày càng nhiều sự tò mò và đôi khi là sự thương hại, điều đó khiến tôi cảm thấy ngột ngạt và áp lực khôn cùng.
Sau gần ba năm cố gắng một cách tự nhiên nhưng không có kết quả, chúng tôi quyết định đến khám tại một bệnh viện chuyên khoa về sản và nam học. Sau khi kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ khuyên chúng tôi nên thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung), vì phương pháp này có thể giúp tôi dễ dàng thụ thai hơn. Khi nghe lời khuyên này, tôi và chồng đã cảm thấy rất hy vọng. Chúng tôi đã mơ về việc sẽ sớm được đón một thiên thần nhỏ trong vòng tay.
Lần đầu tiên tôi thực hiện IUI, tôi đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ, nhưng kết quả lại không như mong đợi. Tôi đã không ngừng tự hỏi tại sao mình lại không may mắn như vậy. Những ngày chờ đợi sau khi thực hiện thủ thuật là những ngày dài đằng đẵng, hy vọng xen lẫn lo lắng. Nhưng rồi, kết quả kiểm tra sau đó lại một lần nữa khiến tôi rơi vào sự tuyệt vọng.
Chồng tôi luôn ở bên, động viên và cùng tôi vượt qua những khó khăn này, nhưng tôi biết anh cũng cảm thấy nặng nề. Chúng tôi không muốn bỏ cuộc, và sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định thực hiện IUI lần thứ hai. Chúng tôi đã hy vọng rằng lần này mọi thứ sẽ khác. Nhưng tiếc thay, lần thứ hai cũng không thành công.
Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, tôi thực sự không biết nên làm gì tiếp theo. Hai lần IUI không thành công đã lấy đi của tôi rất nhiều hy vọng và niềm tin. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin và nhận ra rằng có những cặp vợ chồng phải thử nhiều lần IUI mới thành công, nhưng có lẽ bản thân tôi đang quá mệt mỏi và áp lực. Mỗi lần không thành công lại khiến tôi thêm lo lắng và tự trách bản thân mình.
Tôi biết không phải ai cũng thành công ngay từ lần đầu tiên, và cũng hiểu rằng mỗi cơ thể, mỗi cặp vợ chồng là khác nhau. Nhưng thật khó để diễn tả hết những cảm xúc tiêu cực mà tôi đang trải qua. Đêm nào tôi cũng khóc, mong rằng những giọt nước mắt này sẽ cuốn đi hết những nỗi buồn, để tôi có thể mạnh mẽ hơn và tiếp tục cố gắng. Nhưng sự thất vọng và lo lắng cứ ngày một lớn dần.
Tôi đã đọc nhiều bài viết về những phương pháp hỗ trợ sinh sản khác như IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), nhưng lại sợ rằng mình sẽ không đủ sức mạnh để đối mặt với những khó khăn và rủi ro mà nó mang lại. Tôi cũng sợ rằng, sau tất cả những nỗ lực, tôi vẫn không thể có được điều mà mình hằng mong ước.
Tôi đã nghe nói rất nhiều về bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, nơi đã giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được hạnh phúc. Tôi rất mong muốn nhận được sự tư vấn từ bệnh viện về trường hợp của mình. Liệu rằng sau hai lần IUI không thành công, tôi có nên tiếp tục thử thêm lần nữa, hay nên cân nhắc những phương pháp khác? Tôi thật sự không biết nên làm gì vào lúc này. Những lời khuyên của bệnh viện sẽ giúp tôi rất nhiều trong việc đưa ra quyết định.
Cuộc sống của tôi dường như chỉ xoay quanh việc làm sao để có con. Tôi đã thử tất cả những gì có thể, từ thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, cho đến tìm kiếm những bài thuốc dân gian. Nhưng mọi thứ đều không đem lại kết quả như mong đợi. Tôi không biết liệu mình còn đủ kiên nhẫn để tiếp tục hay không, nhưng đồng thời cũng không muốn từ bỏ ước mơ làm mẹ.
Tôi hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ bệnh viện, giúp tôi có thêm động lực và định hướng đúng đắn trong hành trình đầy gian nan này. Tôi chân thành cảm ơn và mong rằng một ngày không xa, tôi sẽ có thể chia sẻ niềm vui được làm mẹ, nhờ vào sự hỗ trợ từ bệnh viện.
Nguyễn Thị Lan
Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh