Chào Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Em là Mai, năm nay 32 tuổi, hiện đang sống cùng chồng tại Quận 7, TP. HCM. Cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc nhỏ bé của em đã kéo dài suốt nhiều năm trời, với không biết bao nhiêu lần hy vọng rồi thất vọng. Vợ chồng em kết hôn đã được gần 6 năm, nhưng đến giờ phút này vẫn chưa có tin vui. Nhiều lần em nghĩ đến việc từ bỏ, nhưng trong lòng vẫn luôn khao khát được làm mẹ, được ôm đứa con của mình trong vòng tay.
Sau khi kết hôn, em và chồng rất mong có con, nhưng thời gian trôi qua mãi mà tin vui vẫn chưa đến. Ban đầu, chúng em nghĩ rằng do công việc bận rộn, cuộc sống nhiều áp lực nên cơ hội mang thai bị ảnh hưởng. Nhưng sau một thời gian dài, cảm giác bất an bắt đầu lấn át, và chúng em quyết định đi kiểm tra sức khỏe sinh sản. Lúc ấy, bác sĩ thông báo cả hai vợ chồng đều gặp một số vấn đề về sức khỏe, dẫn đến việc khó thụ thai tự nhiên. Thú thật, đó là khoảnh khắc em cảm thấy như cả bầu trời sụp đổ.
Những năm qua, em đã trải qua nhiều phương pháp điều trị, từ uống thuốc kích thích rụng trứng đến việc điều chỉnh lối sống, nhưng kết quả vẫn là sự im lặng từ cơ thể mình. Mỗi lần thử que mà thấy chỉ một vạch, lòng em như tan nát. Nhìn bạn bè, người thân xung quanh có con, em vừa mừng cho họ, nhưng cũng không khỏi chạnh lòng. Đã không ít đêm em nằm thức, nước mắt tuôn trào, tự hỏi không biết khi nào mình mới được nghe tiếng con gọi mẹ.
Cách đây không lâu, em bắt đầu tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác. Trong lúc tìm kiếm thông tin, em biết đến phương pháp IUI – bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Đọc qua, em thấy đây có thể là hy vọng mới cho vợ chồng em, khi mà tinh trùng của chồng em vẫn khỏe mạnh, còn em chỉ gặp vấn đề về sự không đồng bộ giữa trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, khi nghĩ đến việc phải trải qua một quá trình nữa, em vừa hy vọng lại vừa lo lắng. Em lo liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả, và liệu sau khi bơm IUI, cơ thể em có gặp phải những hiện tượng bất thường nào không?
Vì vậy, hôm nay em viết thư này gửi đến Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn, mong các bác sĩ ở đây có thể tư vấn giúp em. Em thật sự rất muốn biết, sau khi bơm IUI, cơ thể có thể xuất hiện những hiện tượng gì? Có nguy hiểm không? Và dấu hiệu nào cho thấy phương pháp này đã thành công?
Em cảm thấy lo lắng, hồi hộp nhưng vẫn không ngừng hy vọng rằng một ngày nào đó, phép màu sẽ đến với em. Dù chặng đường trước mắt còn nhiều gian nan, em vẫn cố gắng giữ vững niềm tin rằng, nhờ sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm của Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn, giấc mơ làm mẹ của em sẽ sớm trở thành hiện thực.
Em xin chân thành cảm ơn và mong nhận được sự tư vấn từ bệnh viện.
Mai Nguyễn
Quận 7, TP. HCM