Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Em tên là Nguyễn Thị Minh, năm nay 33 tuổi, sống tại Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Thực lòng mà nói, hành trình tìm kiếm một thiên thần nhỏ của em đã trải qua nhiều năm, nhiều cung bậc cảm xúc. Từ những tháng ngày đầy hy vọng, những giọt nước mắt thất vọng khi mỗi tháng trôi qua mà vẫn chưa có tin vui, đến những lần tự hỏi mình đã làm sai điều gì. Chồng em và em đã tìm mọi cách có thể, từ những biện pháp tự nhiên đến việc thăm khám và điều trị tại nhiều bệnh viện lớn. Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực ấy dường như vẫn chưa đủ để ông trời trao cho em niềm hạnh phúc làm mẹ.
Em còn nhớ như in cảm giác đau đớn khi mỗi tháng trôi qua mà chẳng có chút tin vui nào. Chúng em đã từng tìm đến những phương pháp hiện đại nhất, nhưng sự may mắn dường như vẫn chưa mỉm cười. Mỗi lần nhận được kết quả không như mong đợi, trái tim em như vỡ ra thành ngàn mảnh. Chưa bao giờ em nghĩ việc có con lại khó khăn đến vậy, nhưng có lẽ ai rơi vào hoàn cảnh này mới hiểu được.
Sau bao nhiêu lần tìm hiểu, vợ chồng em quyết định thử phương pháp IUI tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Cũng như nhiều phụ nữ khác, em hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội cuối cùng, nơi mà em có thể đặt tất cả hy vọng và niềm tin. Những ngày đầu sau khi thực hiện thủ thuật, em cứ thấp thỏm không yên. Mỗi cơn đau nhẹ ở bụng dưới, mỗi lần cảm thấy khó chịu trong người, em lại tự hỏi liệu có phải dấu hiệu này là tốt hay không. Những giấc ngủ chập chờn, những lần thức giấc giữa đêm với bao suy nghĩ, tất cả chỉ vì mong muốn biết rằng con yêu có thật sự đã đến với em hay chưa.
Đến ngày thứ 6 sau khi thực hiện IUI, em bắt đầu cảm thấy đau lưng. Ban đầu, em cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng do mình nằm nhiều, hoặc do những cơn đau thông thường khi cơ thể đang điều chỉnh. Nhưng rồi, những câu hỏi không ngừng hiện ra trong đầu: Liệu đau lưng sau IUI 6 ngày có phải là dấu hiệu tốt không? Có phải đây là tín hiệu báo rằng em đã thành công hay không? Hay đó chỉ là một triệu chứng phụ sau khi thực hiện thủ thuật?
Em thực sự rất lo lắng. Đau lưng khiến em không thể ngồi lâu, đứng dậy thì lại cảm thấy mỏi mệt. Có những lúc em cảm thấy như mình đang đi trên một sợi dây, chông chênh, không biết đâu là điểm dừng. Cảm giác này thật sự rất mệt mỏi, vừa lo lắng, vừa sợ hãi.
Em đã cố gắng tìm hiểu, đọc nhiều thông tin trên mạng, nhưng mỗi nguồn lại nói một cách khác nhau, khiến em càng thêm hoang mang. Có nơi nói rằng đau lưng là dấu hiệu tốt, có nơi lại bảo đó là triệu chứng thông thường sau khi IUI. Em thực sự không biết phải tin vào điều gì nữa.
Cuộc sống của em lúc này gần như xoay quanh việc chờ đợi. Mỗi ngày, em đều tự nhủ phải kiên nhẫn, phải giữ vững tinh thần, nhưng đôi khi cảm giác bất lực và lo lắng lại lấn át tất cả. Chồng em cũng động viên rất nhiều, nhưng em biết rằng anh ấy cũng đang rất lo lắng, chỉ là không muốn em thêm phần áp lực.
Em biết, có lẽ em đang lo lắng thái quá, nhưng với một người đã trải qua nhiều thất bại như em, cảm giác sợ hãi khi nghĩ đến việc lần này lại không thành công thật sự rất lớn. Em chỉ mong rằng, lần này, nỗ lực của em và chồng sẽ được đền đáp xứng đáng.
Em thật sự không biết làm thế nào để vượt qua được những ngày này, khi mà mỗi phút giây đều trôi qua trong sự chờ đợi mòn mỏi. Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Bệnh viện, để em có thể hiểu rõ hơn về những gì mình đang trải qua. Liệu rằng đau lưng sau IUI 6 ngày có phải là dấu hiệu khả quan không? Em nên làm gì để giảm bớt lo lắng và giữ tinh thần thoải mái trong những ngày chờ đợi này?
Em hy vọng rằng, sau tất cả những nỗ lực và khó khăn, em sẽ có được một kết quả tốt đẹp, một phép màu sẽ đến với vợ chồng em. Cảm ơn Bệnh viện đã lắng nghe và em mong sớm nhận được sự hồi âm từ các bác sĩ.
Nguyễn Thị Minh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.