Lời Giãi Bày Của Một Người Mẹ Hiếm Muộn: Dấu Hiệu IUI Không Thành Công
Kính gửi Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tôi viết thư này để chia sẻ với các bác sĩ về hành trình đầy thử thách của tôi trong việc tìm kiếm một tia hy vọng cho ước mơ làm mẹ. Suốt nhiều năm qua, tôi đã thử rất nhiều phương pháp khác nhau, nhưng thật không may, chưa một lần tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc tràn ngập khi biết tin mình có thai.
Kể từ khi chúng tôi bắt đầu cố gắng có con, tôi và chồng đã không ngừng tìm kiếm các phương pháp điều trị và tư vấn từ nhiều bác sĩ. Chúng tôi đã thử qua thuốc kích thích rụng trứng, các liệu pháp điều trị nội tiết tố, và thậm chí là các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IUI (tiêm tinh trùng vào tử cung). Nhưng mặc dù chúng tôi đã đặt hết hy vọng vào IUI, kết quả cuối cùng vẫn không như mong đợi.
Khi đọc thông tin về các dấu hiệu IUI không thành công, tôi cảm thấy như mình đang đứng trước một cánh cửa đóng chặt, không biết phải làm gì tiếp theo. Trong thời gian qua, tôi đã gặp rất nhiều cảm xúc khác nhau – từ sự hoang mang, thất vọng đến sự lo lắng không biết phải tiếp tục như thế nào.
Tôi đã thử hai lần IUI, và mỗi lần đều dẫn đến kết quả âm tính. Điều này khiến tôi không khỏi băn khoăn và cảm thấy bất an. Tôi bắt đầu tự hỏi: “Liệu có dấu hiệu nào rõ ràng nào để nhận biết rằng IUI không thành công không?” và “Có những dấu hiệu nào cho thấy rằng phương pháp này đã không đạt được kết quả mong muốn?” Những câu hỏi này cứ ám ảnh tôi mỗi ngày, khi tôi nhìn thấy những điều kiện tốt nhất cho việc thụ thai qua IUI lại không mang lại kết quả tích cực.
Những dấu hiệu mà tôi tìm thấy trên mạng dường như chỉ mang tính chất chung chung và không đủ để làm sáng tỏ tình trạng của mình. Tôi cảm thấy mình đang lạc lối trong một mê cung thông tin và không biết đâu là điều mình thực sự cần để biết rõ hơn về tình trạng hiện tại của mình. Trong khi đó, những cuộc hẹn tái khám lại không giúp tôi thoải mái hơn mà chỉ khiến tôi cảm thấy áp lực và mệt mỏi hơn.
Mỗi lần thất bại, tôi cảm thấy như mình đã gục ngã một lần nữa. Tôi không biết liệu có phải mình đang thiếu điều gì đó trong quá trình điều trị, hay đơn giản là IUI không phải là phương pháp phù hợp cho tôi. Những cảm giác này đang dằn vặt tôi và khiến tôi cảm thấy mình đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng trong hành trình tìm kiếm hy vọng làm mẹ.
Mong rằng Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn có thể giúp tôi giải tỏa những thắc mắc này. Tôi rất cần những lời tư vấn và hướng dẫn chi tiết để hiểu rõ hơn về các dấu hiệu IUI không thành công, và liệu có cần điều chỉnh hoặc thay đổi phương pháp điều trị nào không.
Cảm ơn các bác sĩ đã dành thời gian lắng nghe tâm tư của tôi. Tôi hy vọng rằng với sự giúp đỡ của quý bệnh viện, tôi sẽ tìm được con đường đúng đắn để hiện thực hóa ước mơ làm mẹ của mình.
Nguyễn Thị Lan
Quận Bình Thạnh, TP.HCM