Chia sẻ từ một bà mẹ hiếm muộn: Vẫn đang chờ đợi dấu hiệu có thai sau IUI 7 ngày
Xin chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Mai Thị Lan, năm nay 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với tâm trạng vừa lo lắng vừa hồi hộp, hy vọng nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ tại bệnh viện. Đã nhiều năm tôi và chồng nỗ lực để có con nhưng chưa thành công, và chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau mà vẫn chưa có kết quả.
Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về các phương pháp hỗ trợ sinh sản và cuối cùng quyết định chọn phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) sau khi được tư vấn. Thực sự, hành trình này không hề dễ dàng và niềm hy vọng của chúng tôi đã gắn bó với từng bước tiến nhỏ trong quá trình điều trị.
Hôm nay là ngày thứ 7 sau khi thực hiện IUI, và tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng về việc liệu có thể có những dấu hiệu mang thai hay không. Trong suốt thời gian qua, tôi đã phải đối mặt với nhiều cảm xúc khác nhau – từ hy vọng, thất vọng đến sự lo âu. Đặc biệt là sau khi thực hiện IUI, tôi thường xuyên tìm kiếm thông tin về những dấu hiệu có thai sớm để xem có gì thay đổi trong cơ thể của mình.
Mặc dù đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, nhưng tôi cảm thấy những kiến thức có được không hoàn toàn rõ ràng và khiến tôi càng thêm lo lắng. Những dấu hiệu như thế nào là bình thường trong giai đoạn này và khi nào thì có thể bắt đầu thấy các triệu chứng rõ rệt? Tại sao tôi vẫn không thấy có dấu hiệu gì khác biệt so với trước khi thực hiện IUI?
Tôi biết rằng mỗi cơ thể phản ứng khác nhau và có thể có nhiều yếu tố ảnh hưởng, nhưng sự chờ đợi này thật sự khiến tôi cảm thấy bất an. Những câu hỏi này đã ám ảnh tôi trong suốt tuần qua và tôi không thể không băn khoăn về khả năng thành công của quá trình IUI mà tôi đã trải qua.
Mong rằng bệnh viện có thể cho tôi một chút định hướng hay lời khuyên cụ thể hơn về việc nhận diện dấu hiệu có thai sau khi thực hiện IUI trong giai đoạn này. Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều vì đã lắng nghe và hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ bệnh viện.
Mai Thị Lan