Tôi là Trần Thị Minh, 36 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Tôi đã lập gia đình được hơn 8 năm và trong suốt thời gian đó, tôi đã trải qua rất nhiều nỗi buồn, sự lo lắng và cả những đêm dài khó ngủ vì vẫn chưa thể có con.
Từ những ngày đầu kết hôn, tôi và chồng đã mong ngóng từng ngày để được nghe tiếng cười của trẻ con trong ngôi nhà nhỏ của mình. Nhưng dù đã thử qua nhiều phương pháp từ tự nhiên đến các liệu pháp y học, chúng tôi vẫn chưa thể đạt được ước mơ đó. Có những lúc, tôi tự hỏi liệu mình có làm gì sai không, hay liệu số phận đã không mỉm cười với tôi.
Khi thời gian trôi qua, sự lo lắng của tôi ngày càng lớn hơn. Tôi đã đi khám tại nhiều bệnh viện, gặp nhiều bác sĩ chuyên khoa, nhưng mỗi lần nhận kết quả âm tính, trái tim tôi như bị xé toạc. Chúng tôi đã thử tất cả từ việc tính ngày rụng trứng, thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục đều đặn, cho đến việc dùng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản. Thậm chí, tôi đã nghĩ đến việc từ bỏ. Nhưng mỗi khi nhìn thấy những người phụ nữ khác mang thai, tôi lại có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.
Sau nhiều lần tìm hiểu và được bạn bè giới thiệu, tôi đã biết đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi nghe nói đây là một trong những bệnh viện hàng đầu về hỗ trợ sinh sản, với nhiều phương pháp hiện đại và đội ngũ bác sĩ tận tâm. Đặc biệt, tôi được biết đến phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI), một giải pháp được nhiều người tin tưởng và đã giúp nhiều cặp vợ chồng có con.
Chính vì thế, tôi đã quyết định thử nghiệm phương pháp này. Sau khi tiến hành IUI tại bệnh viện, tôi cảm thấy một tia hy vọng nhỏ nhoi trong lòng. Tuy nhiên, sau quá trình bơm IUI, tôi bắt đầu cảm thấy có triệu chứng chướng bụng. Đây là điều mà trước đó tôi chưa từng trải qua sau các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác. Tôi cảm thấy bụng căng tức, khó chịu và không biết liệu đây có phải là dấu hiệu gì nghiêm trọng hay chỉ là tác dụng phụ bình thường sau khi thực hiện IUI.
Tôi thật sự rất lo lắng và mong bệnh viện có thể tư vấn cho tôi về vấn đề này. Liệu tình trạng chướng bụng sau khi bơm IUI có phải là bình thường không? Có khi nào nó là dấu hiệu của một vấn đề nào đó nghiêm trọng hơn? Tôi rất cần lời giải đáp và sự an tâm để tiếp tục hành trình tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ của mình.
Mỗi lần nghĩ đến khả năng mình có thể mang thai, tôi vừa hy vọng, vừa sợ hãi. Hy vọng rằng lần này sẽ thành công, nhưng cũng sợ rằng mình lại phải đón nhận thêm một lần thất bại nữa. Tôi biết rằng mình không phải là người duy nhất gặp khó khăn trong việc mang thai, nhưng đôi khi, cảm giác cô đơn và lo lắng vẫn luôn đè nặng.
Bệnh viện là niềm hy vọng lớn nhất của tôi lúc này, và tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa. Tôi không biết mình còn có thể chịu đựng thêm bao lâu nữa nếu lần này vẫn không có kết quả. Nhưng dù thế nào, tôi cũng sẽ không bỏ cuộc, vì tôi tin rằng mình đã chọn đúng nơi để gửi gắm hy vọng.
Xin cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe chia sẻ của tôi. Tôi rất mong nhận được sự hồi đáp sớm từ quý bệnh viện.
Trần Thị Minh
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh