Chị Nguyễn Thị An (38 tuổi, Cần Thơ) muốn biết chuẩn bị sức khoẻ trước khi làm ivf:

Xin chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi tên là Nguyễn Thị An, 38 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi viết thư này với một trái tim nặng trĩu và tâm trạng đầy lo lắng. Hành trình của tôi để có thể mang thai không hề dễ dàng, và tôi muốn chia sẻ những gì tôi đã trải qua, đồng thời nhờ sự tư vấn của các chuyên gia tại bệnh viện để có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện IVF.

Cuộc sống của tôi giống như một bài kiểm tra không hồi kết về lòng kiên nhẫn và sức bền. Tôi và chồng đã cố gắng rất nhiều năm để có thể có con. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp, từ thuốc bổ sung hormone đến những biện pháp tự nhiên như thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện, nhưng tất cả đều không mang lại kết quả như mong muốn. Đôi khi, tôi cảm thấy như mình đang lạc lõng giữa một biển những hi vọng tan vỡ và những thất bại không ngừng.

Và rồi, khi mọi con đường dường như đã dẫn đến ngõ cụt, tôi tìm hiểu và biết đến phương pháp IVF – một cơ hội mới mà tôi hy vọng có thể giúp chúng tôi thực hiện ước mơ làm cha mẹ. Tôi đã đọc rất nhiều tài liệu và nghe nhiều câu chuyện từ những người đã thành công với phương pháp này. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện, tôi cảm thấy cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khoẻ của mình để tối ưu hoá cơ hội thành công.

Vì vậy, tôi có một số câu hỏi mà tôi hy vọng các bác sĩ và chuyên gia tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn có thể giúp tôi giải đáp:

1. Tôi cần chuẩn bị sức khoẻ như thế nào trước khi bắt đầu quá trình IVF?

Những năm tháng trước đây, tôi đã trải qua rất nhiều xét nghiệm sức khoẻ và điều trị, nhưng tôi không chắc liệu có những bước chuẩn bị đặc biệt nào cần phải thực hiện trước khi bắt đầu IVF không? Có những chỉ số sức khoẻ nào tôi nên chú ý hay thay đổi trong chế độ dinh dưỡng và lối sống của mình để giúp cải thiện khả năng thành công của phương pháp này?

2. Có những lưu ý gì về chế độ ăn uống và tập luyện để chuẩn bị cho IVF?

Tôi luôn cố gắng duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện đều đặn, nhưng liệu có những yêu cầu đặc biệt nào về chế độ ăn uống hoặc tập luyện mà tôi cần phải thực hiện để tối ưu hoá sức khoẻ trước khi bắt đầu điều trị IVF không?

Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia của bệnh viện. Tôi tin rằng việc chuẩn bị sức khoẻ một cách tốt nhất sẽ giúp tôi tăng cơ hội thành công trong hành trình IVF và hy vọng rằng chúng tôi sẽ có được kết quả như mong muốn.

Cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe tâm tư của tôi và tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn.

Nguyễn Thị An

Đang cập nhật câu trả lời….