Xin chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Em là Thuỷ, năm nay 34 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Em và chồng đã kết hôn được hơn 6 năm. Em viết những dòng này với tất cả nỗi lòng và mong muốn được chia sẻ cùng bệnh viện, hy vọng sẽ nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ để hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ của chúng em không còn là ước mơ xa vời nữa.
Nhìn lại chặng đường đã qua, em thực sự cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Em nhớ rất rõ lần đầu tiên mình bắt đầu nghi ngờ về khả năng sinh sản của bản thân. Sau hơn 2 năm cố gắng tự nhiên, mọi người xung quanh đều có con cái, còn em thì vẫn chưa có tin vui. Nhiều đêm nằm trằn trọc suy nghĩ, em tự hỏi tại sao ông trời lại thử thách em như vậy. Bạn bè, người thân đều khuyên em không nên lo lắng quá, bảo rằng cứ sống thoải mái rồi con cái sẽ đến. Nhưng thời gian trôi qua, sự mong chờ và áp lực lại càng đè nặng.
Em đã tìm đến nhiều nơi, từ những bệnh viện lớn đến các thầy thuốc đông y, dùng đủ loại thuốc bổ trợ. Mỗi khi nghe ai đó mách về một phương pháp nào mới, em lại hi vọng. Thế nhưng, mọi thứ dường như đều vô vọng. Từng lần hy vọng rồi lại thất vọng khiến em cảm thấy mình như đang mất dần đi ý chí.
Vào năm ngoái, chúng em quyết định thử phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI) tại một bệnh viện khác. Lúc đầu, mọi thứ có vẻ thuận lợi, bác sĩ bảo rằng tử cung em và tinh trùng của chồng đều ổn, chỉ là cần một chút hỗ trợ để tăng cơ hội thụ thai. Lòng em đầy hy vọng, tưởng rằng lần này sẽ khác. Thế nhưng, sau lần thử IUI đầu tiên, mọi thứ lại thất bại. Em đã khóc rất nhiều, cảm giác như cả thế giới đang sụp đổ trước mắt.
Sau đó, em và chồng quyết định tạm dừng mọi nỗ lực, chúng em cần thời gian để phục hồi tinh thần. Nhưng không có một ngày nào mà em thôi suy nghĩ về việc mình sẽ làm mẹ. Thật khó để chấp nhận rằng có thể em sẽ không bao giờ nghe thấy tiếng gọi “mẹ” từ một đứa trẻ. Em vẫn chưa từ bỏ, nhưng cũng rất lo lắng và hoang mang.
Gần đây, em tình cờ đọc được những thông tin về Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Nhiều người đã từng chia sẻ về thành công của họ sau khi điều trị tại đây, điều đó đã khơi dậy trong em niềm hy vọng mới. Em muốn thử lại IUI một lần nữa, nhưng lần này em rất thận trọng và mong muốn được chuẩn bị thật kỹ lưỡng.
Thưa bác sĩ, em muốn hỏi rằng chế độ ăn sau khi bơm IUI có thực sự quan trọng không? Liệu việc ăn uống có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của em không? Em nên ăn những loại thực phẩm nào, và có cần kiêng kỵ điều gì để tăng cơ hội thành công? Em đã tìm hiểu nhiều thông tin nhưng vẫn còn mơ hồ và rất lo lắng không biết nên làm thế nào cho đúng.
Em mong rằng lần này, với sự hỗ trợ từ bệnh viện và các bác sĩ có chuyên môn cao, em sẽ có cơ hội được nghe thấy nhịp tim bé nhỏ của con mình.
Em chân thành cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe và rất mong nhận được sự tư vấn sớm từ các bác sĩ.
Kính chúc bệnh viện ngày càng phát triển và mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình hơn nữa.
Thuỷ, 34 tuổi, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh