Tôi tên là Hồng Nhung, năm nay 35 tuổi và hiện đang sống tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi quyết định viết thư này với một tâm trạng vừa hồi hộp vừa lo lắng, mong nhận được sự tư vấn và chia sẻ từ quý bệnh viện. Câu chuyện của tôi không khác gì những người phụ nữ khác đang khao khát có được một thiên thần nhỏ, và chính điều đó đã khiến tôi phải tìm đến các chuyên gia như các bạn.
Tôi và chồng đã cưới nhau được 8 năm và luôn mong mỏi có một đứa con để gia đình thêm phần đầy đủ. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp để có thai như sử dụng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống, thậm chí là đi thăm khám ở nhiều cơ sở y tế khác nhau, nhưng mọi cố gắng đều không mang lại kết quả. Từ sự thất vọng, lo lắng, chúng tôi đã dần mất hy vọng và không biết phải làm gì tiếp theo.
Một ngày, trong lúc tìm kiếm thông tin và tìm hiểu về các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi đã vô tình biết đến Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi đã đọc về những thành tựu của bệnh viện và cảm thấy đây có thể là nơi giúp chúng tôi thực hiện ước mơ làm cha mẹ. Chúng tôi đã quyết định thử phương pháp IUI (Intrauterine Insemination), và hiện tại, tôi đã hoàn tất thủ tục và đang trong giai đoạn chờ đợi.
Tuy nhiên, sau khi thực hiện IUI, tôi cảm thấy khá bối rối và lo lắng với một số triệu chứng mà tôi đang gặp phải. Tôi đã tìm hiểu trên mạng nhưng không hoàn toàn yên tâm với những thông tin tôi đọc được. Thực sự, tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ quý bệnh viện về vấn đề này.
Đầu tiên, tôi cảm thấy hơi đau nhức ở vùng bụng dưới và một số cơn co thắt nhẹ. Đó có phải là triệu chứng bình thường sau khi làm IUI không? Hay tôi nên lo lắng về điều này? Tôi cũng cảm thấy cơ thể mình có những thay đổi nhỏ như sự thay đổi trong cảm giác thèm ăn và tình trạng tâm lý hơi bất ổn. Những dấu hiệu này có phải là điều mà những người làm IUI thường gặp phải không?
Ngoài ra, tôi cũng rất băn khoăn về việc có cần phải thực hiện bất kỳ biện pháp chăm sóc đặc biệt nào trong thời gian chờ đợi kết quả hay không? Tôi đã đọc rằng việc tránh một số hoạt động và duy trì một chế độ sinh hoạt lành mạnh có thể có ảnh hưởng đến kết quả. Nhưng thật sự tôi không biết mình nên làm gì và không nên làm gì để đảm bảo kết quả tốt nhất.
Cuộc hành trình này không hề dễ dàng đối với chúng tôi, và việc phải trải qua từng bước một cách cẩn thận và kiên nhẫn là rất quan trọng. Tôi chỉ hy vọng rằng những triệu chứng tôi gặp phải là một phần của quá trình và không phải là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng nào khác.
Xin quý bệnh viện có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc này? Tôi rất mong muốn nhận được sự hướng dẫn và lời khuyên từ các chuyên gia của bệnh viện để có thể tiếp tục với hy vọng và niềm tin.
Chân thành cảm ơn quý bệnh viện đã lắng nghe và hỗ trợ chúng tôi trong hành trình này. Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi và sự tư vấn từ quý bệnh viện để tôi có thể yên tâm hơn trong giai đoạn hiện tại.
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh