Chị Phạm Thị Như Hiền (39 tuổi, Bình Thạnh) quan tâm bơm tinh trùng vào buồng tử cung iui:

Chào bệnh viện,

Em tên là Phạm Thị Như Hiền, năm nay 39 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hôm nay em viết những dòng này với niềm hy vọng mong manh, nhưng cũng là những lời từ tận đáy lòng mà bấy lâu nay em chưa từng chia sẻ hết với ai.

Em kết hôn đã được 6 năm rồi, nhưng mãi vẫn chưa có tin vui. Đã có lúc em và chồng em nghĩ rằng chỉ cần yêu thương nhau là đủ, con cái là chuyện duyên số. Nhưng thời gian trôi qua, khi nhìn bạn bè xung quanh đã có con cái đầy nhà, lòng em lại đau đáu với nỗi niềm khát khao được làm mẹ. Đêm nào em cũng cầu nguyện, mong ước có một đứa con để có thể nghe thấy tiếng cười, tiếng khóc của con trẻ trong căn nhà nhỏ bé của mình. Thế nhưng, niềm mong mỏi ấy vẫn chưa thành hiện thực.

Trong suốt 6 năm qua, em đã thử đủ mọi cách để có thể mang thai. Từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, uống thuốc bắc, đến những lần thụ tinh tự nhiên không thành. Em và chồng cũng đã đi khám ở nhiều nơi, từ các bệnh viện lớn đến những phòng khám tư nhân. Kết quả lần nào cũng vậy, cả hai vợ chồng đều bình thường, không có vấn đề gì về sức khỏe. Điều này càng khiến em bế tắc và chán nản hơn. Em tự hỏi, tại sao ông trời lại thử thách em như vậy? Tại sao trong khi mọi thứ đều ổn, mà em lại không thể có con?

Cách đây vài tháng, em tình cờ biết đến phương pháp “bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI” qua một bài viết trên mạng. Em bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về phương pháp này và cảm thấy đây có thể là hy vọng mới cho vợ chồng em. Em đã đọc rất nhiều thông tin, biết rằng IUI là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả dành cho những cặp vợ chồng hiếm muộn như em. Tuy nhiên, việc này vẫn khiến em rất lo lắng và băn khoăn.

Em được biết Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện phương pháp này. Vì thế, em quyết định gửi những lời tâm sự này đến bệnh viện, hy vọng có thể nhận được sự tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Liệu phương pháp “bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI” này có thực sự phù hợp với trường hợp của vợ chồng em không? Chồng em làm trong ngành xây dựng, công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất và bụi bẩn, điều này có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai khi thực hiện IUI không? Em rất mong nhận được lời khuyên từ các bác sĩ tại bệnh viện, để vợ chồng em có thể chuẩn bị tâm lý và tài chính trước khi quyết định điều trị.

Em cũng lo lắng về chi phí, liệu có quá đắt đỏ và ngoài khả năng của vợ chồng em hay không. Em biết rằng, để có một đứa con không phải là điều dễ dàng, nhưng vợ chồng em sẵn sàng hy sinh tất cả nếu như có cơ hội. Tuy nhiên, em vẫn mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất để không gặp khó khăn về tài chính sau này.

Thật lòng mà nói, có những lúc em đã muốn buông bỏ, không muốn tiếp tục hy vọng nữa. Nhưng cứ mỗi lần nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ đáng yêu, em lại không kìm được nước mắt. Lòng em lại bùng lên một ngọn lửa mong mỏi được làm mẹ. Em hiểu rằng hành trình này có thể sẽ còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng em sẵn sàng đối mặt với tất cả nếu như có một chút tia hy vọng.

Mong rằng bệnh viện có thể lắng nghe và hiểu được những nỗi lòng của một người phụ nữ khát khao được làm mẹ như em. Em rất mong sớm nhận được hồi âm từ bệnh viện, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho những bước tiếp theo trên hành trình tìm kiếm một phép màu cho gia đình mình.

Em xin chân thành cảm ơn các bác sĩ và toàn thể nhân viên của Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn đã luôn tận tâm giúp đỡ những cặp vợ chồng hiếm muộn như em.

Kính chúc bệnh viện luôn phát triển và mang lại nhiều niềm vui cho các gia đình đang mong con.

Phạm Thị Như Hiền

Đang cập nhật câu trả lời….