Tôi là Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này để chia sẻ với bệnh viện về hành trình đầy thử thách của mình trong việc tìm kiếm cơ hội làm mẹ và nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia của bệnh viện.
Suốt nhiều năm qua, cuộc sống của tôi đã xoay quanh nỗi khát khao mãnh liệt được làm mẹ. Tôi đã cùng chồng trải qua rất nhiều liệu pháp và phương pháp điều trị khác nhau để có thể thụ thai, nhưng tất cả những cố gắng đó đều không mang lại kết quả như mong đợi. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp, từ việc thay đổi lối sống, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho đến việc sử dụng thuốc và các biện pháp hỗ trợ sinh sản.
Mới đây, sau khi đọc được nhiều thông tin và tìm hiểu kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định thử phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) để tăng cơ hội có thai. Quyết định này không hề dễ dàng, vì chúng tôi biết rằng đây là một bước tiến lớn và cần rất nhiều sự chuẩn bị về tinh thần cũng như tài chính.
Tuy nhiên, sau khi hoàn tất quy trình bơm IUI, tôi đã cảm thấy đau bụng dưới một cách khá dữ dội. Những cơn đau này không giống như những cơn đau bình thường mà tôi từng trải qua, và chúng kéo dài khá lâu. Điều này khiến tôi vô cùng lo lắng và không biết phải làm gì. Tôi đã thử tìm hiểu trên mạng và hỏi ý kiến bạn bè, nhưng những thông tin nhận được không thực sự giúp ích và làm tôi càng thêm bối rối.
Vì vậy, tôi rất cần sự tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ của Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi có một số câu hỏi mà tôi hy vọng sẽ nhận được sự giải đáp từ các chuyên gia của bệnh viện:
– Tại sao tôi lại cảm thấy đau bụng dưới sau khi thực hiện bơm IUI? Liệu đây có phải là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hay chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể?
– Có cần phải làm gì thêm để giảm thiểu cơn đau và cải thiện tình trạng hiện tại của tôi không?
Tôi thật sự cảm thấy bối rối và lo lắng khi phải đối mặt với những triệu chứng này. Những đau đớn này không chỉ khiến tôi mệt mỏi về thể xác mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của tôi. Cảm giác như toàn bộ quá trình mà chúng tôi đã đầu tư bao nhiêu công sức và hy vọng đang bị đe dọa bởi những vấn đề phát sinh này.
Mong rằng bệnh viện có thể giúp tôi làm rõ những thắc mắc này và đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Tôi rất trân trọng những nỗ lực của các bác sĩ và nhân viên y tế trong việc hỗ trợ chúng tôi và nhiều cặp vợ chồng khác trên hành trình tìm kiếm niềm hạnh phúc làm cha mẹ.
Xin chân thành cảm ơn sự chú ý và hỗ trợ của bệnh viện. Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ các bác sĩ và mong rằng những khó khăn hiện tại của tôi sẽ sớm được giải quyết.
Nguyễn Thị Lan